Chiều 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố 6 môn thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2012. Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Những nơi không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ sẽ thi môn thay thế là môn Vật lý.

(ĐCSVN)- Chiều 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố 6 môn thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2012. Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Những nơi không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ sẽ thi môn thay thế là môn Vật lý.

Ảnh minh họa: VA

Học sinh hệ Giáo dục thường xuyên sẽ thi Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý.

Các môn Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ thi theo hình thức tự luận.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT ban hành, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học; đảm bảo tính chính xác, khoa học, tính sư phạm; phân loại được trình độ của người học; phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Nếu đề thi tự luận gồm nhiều câu hỏi thì phải ghi rõ số điểm của mỗi câu hỏi vào đề thi; điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm đều được quy về thang điểm 10.