Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức công bố danh sách và ra mắt Ấn phẩm đặc biệt giới thiệu 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2016.

Cong bo 50 doanh nghiep CNTT hang dau Viet Nam 2016 - Anh 1

Ban Tổ chức chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” công bố kết quả. Ảnh: VTC

Đây là một chương trình xúc tiến hợp tác, lựa chọn giới thiệu và quảng bá các doanh nghiệp CNTT tiêu biểu của Việt Nam đến các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và trên 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Chương trình được VINASA tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2014 và luôn nhận được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp CNTT cùng sự phản hồi rất tích cực từ các khách hàng cùng đối tác trong và ngoài nước.

Chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” được triển khai từ tháng 8/2016 và nhận được gần 100 đề cử tham gia chương trình. Kết quả cuối cùng, đã chọn được 50 doanh nghiệp xuất sắc, xứng đáng để trao chứng nhận, bao gồm: 20 doanh nghiệp trong lĩnh vực BPO/ITO và KPO; 26 doanh nghiệp trong lĩnh vực phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; 4 doanh nghiệp trong lĩnh vực nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile. Đây là những doanh nghiệp xuất sắc, thỏa mãn cao nhất các tiêu chí đánh giá của chương trình về công nghệ, chất lượng và quản lý, thị trường và khách hàng, doanh thu và nguồn nhân lực…

Theo bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký VINASA, 50 doanh nghiệp được lựa cho năm nay đều là các tên tuổi xứng đáng. Tổng doanh thu năm 2015 của các doanh nghiệp này đạt gần 28.000 tỷ đồng, tương đương 1,25 tỷ USD, chiếm 35,3% doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam.

Trong đó, có nhiều doanh nghiệp được lựa chọn trong 3 năm liên tục, điển hình như: DIGI-TEXX Việt Nam, FPT Software, Fujinet, KMS Technology, TMA Solutions, MK Smart, Tinh Vân Group…

50 doanh nghiệp này được giới thiệu cụ thể trong ấn phẩm “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” bằng 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Nhật, bản in và bản mềm giới thiệu trên trang www.leadingitcompanies.com.

Ấn phẩm này sẽ được phát hành tới các đối tác, cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng CNTT trong nước và khách hàng, đối tác tiềm năng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, chương trình xúc tiến thương mại do VINASA khai thác và tổ chức.

Xem danh sách 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam tại đây

Thúy Hà