Tối 7/10, nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá xông vào tiệm Internet bắt cóc một người rồi đưa vào phòng uy hiếp. Ngay sau đó, đối tượng đã bị lực lượng công an xịt hơi cay vào mặt, con tin được giải cứu an toàn.

Khoảng 21h ngày 7/10, tại phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá bắt một thiếu niên trong tiệm Internet làm con tin.

Theo thông tin ban đầu, trước đó khoảng trưa ngày 7/10, có một nam thanh niên vào quán Internet số 172 Nguyễn Văn Linh, phường Tân An bất ngờ khống chế 1 người rồi cố thủ nhiều giờ trong phòng.

Cong an xit hoi cay giai cuu con tin bi ke ngao da bat giu trong dem - Anh 1

Con dao mà đối tượng sử dụng để uy hiếp con tin.

Ngay lúc này, người dân đã báo lực lượng công an tại địa phương. Nhận được thông tin, lực lượng cảnh sát đã đến phong tỏa hiện trường, vận động đối tượng thả con tin nhưng người này vẫn cố thủ và không chịu ra ngoài.

Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã tổ chức triển khai nghiệp vụ và xịt hơi cay vào đối tượng để giải cứu con tin kịp thời. Theo cơ quan điều tra, đối tượng có tên là Nguyễn Ngọc Phương (26 tuổi, trú phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột).

Cong an xit hoi cay giai cuu con tin bi ke ngao da bat giu trong dem - Anh 2

Người dân tụ tập trước tiệm Internet nơi xảy ra vụ việc.

Người dân nơi đây cho biết, Phương vừa đi bộ đội về và thường xuyên sử dụng ma túy đá nên xảy ra sự việc trên. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Đại Quý / Trí Thức Trẻ