Một người mặc cảnh phục công an xã nổi nóng xưng “tôi, ông” và chỉ tay vào mặt người bị kiểm tra. Thấy bị ghi hình, viên công an xã nói: “Mày không làm việc được với tao”.

Đoạn clip dài hơn 2 phút vừa được đưa lên mạng xã hội Youtube ghi lại hình ảnh công an xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang nổi nóng, xưng “mày, tao” với người dân trong khi xử lý vi phạm đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong clip, người dân bị dừng xe kiểm tra hành chính tại tuyến đường liên xã, cho rằng mình không vi phạm mà bị dừng xe nên “đối chất” với một trung úy mặc cảnh phục.

Người công an có thái độ không đúng mực.

Lúc này một người mặc cảnh phục công an xã đã đứng ra, nổi nóng xưng “tôi, ông” và chỉ tay vào mặt người bị kiểm tra. Thấy người bị kiểm tra ghi hình, viên công an xã nói: “Mày không làm việc được với tao”.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV vào chiều 17/4, ông Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết, công an huyện đã kiểm tra và thừa nhận có sự việc xảy ra. Ông Tiến cho biết, hình ảnh trong đoạn clip chính là công an xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hành chính trên tuyến đường liên xã. Trong quá trình này, người bị kiểm tra có “thái độ chưa tốt” nên tổ công tác tạm giữ xe báo cáo công an huyện, sau đó điều lực lượng cảnh sát giao thông xuống làm việc.

Tại thời điểm đó, chủ xe không xuất trình được giấy tờ, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt. Trưởng công an huyện Lạng Giang khẳng định, quy trình làm việc của công an xã trong trường hợp trên là đúng, nhưng thái độ chưa đúng, sẽ xác minh và yêu cầu rút kinh nghiệm. Ông Tiến cho biết chưa nắm được danh tính cán bộ trong đoạn clip.

Cùng liên quan đến sự việc, Đại tá Nguyễn Văn Dư – Phó giám đốc công an tỉnh Bắc Giang cho biết, công an tỉnh sẽ nhanh chóng kiểm tra thông tin và xử lý nghiêm khắc.

Clip công an cư xử thô lỗ

Lê Tú

Theo Infonet