(VTC News) – Trưởng Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) nói về việc công an xã nổi nóng, chỉ tay vào mặt dân xưng “mày tao” sau khi chặn xe kiểm tra giấy tờ.

Một đoạn clip dài hơn 2 phút vừa được một thành viên tung lên mạng Youtube ghi lại hình ảnh công an xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) nổi nóng, xưng “mày tao” với người dân trong khi xử lý vi phạm đã gây xôn xao cộng đồng mạng.
Nội dung đoạn clip diễn tả hình ảnh người dân bị chặn xe kiểm tra hành chính tại tuyến đường liên xã, cho rằng mình không vi phạm mà bị dừng xe, người đàn ông “đối chất” lại với một Trung úy mặc cảnh phục.
Lúc này công an xã đứng ra, nổi nóng xưng “ông tôi” và chỉ tay vào mặt người bị kiểm tra.
Thấy người bị kiểm tra ghi hình, viên công an xã tỏ ra bực mình, dùng tay chỉ vào mặt và buông lời thô lỗ “Mày không làm việc được với tao!”.
Sau khi xem đoạn clip trên, nhiều thành viên đã tỏ ra bức xúc trước thái độ phục vụ nhân dân của viên công an xã.

Hình ảnh viên công xã chỉ tay vào mặt, xưng "mày tao" với dân cắt ra từ clip.

“Có thể người bị kiểm tra có lỗi nhưng hành động chỉ tay rồi ăn nói thô lỗ với người dân của công an xã trong đoạn clip trên là không thể chấp nhận” – bạn Tú Ngọc nói.
Trong khi đó, nhiều thành viên cho rằng, hành vi của viên công an xã trên không những thô lỗ và có thể người này thực hiện không đúng chức năng nhiệm vụ của mình.
Trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News chiều 17/4, ông Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng công an huyện Lạng Giang cho biết, công an huyện đã kiểm tra và thừa nhận có sự việc xảy ra.
Ông Tiến nói, hình ảnh trong đoạn clip chính là hình ảnh công an xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hành chính trên tuyến đường liên xã.
Trong quá trình này, người bị kiểm tra có “thái độ chưa tốt” nên tổ công tác tạm giữ xe báo cáo công an huyện, sau đó công an huyện đã điều lực lượng cảnh sát giao thông xuống làm việc.
Khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra, chủ xe không xuất trình được giấy tờ, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt.
Người chỉ huy công an huyện Lạng Giang khẳng định, quy trình làm việc của công an xã trong trường hợp trên là đúng, nhưng thái độ của công an xã trong trường hợp trên là chưa đúng, hiện ông chưa nắm được danh tính của công an xã này nhưng hứa sẽ xác minh và yêu cầu rút kinh nghiệm.
Trao đổi với báo chí chiều cùng ngày, một lãnh đạo công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này đã nắm được vụ việc và chỉ đạo nhanh chóng xác minh, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.
VTC News sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả về vụ việc.
Nguyễn Dũng