Nam sinh bị nhóm học sinh túm tóc kéo giật và liên tục đá vào mặt. Không những thế, một học sinh khác còn tè trước mặt nam sinh này.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 2 phút 33 giây ghi lại cảnh một em học sinh mặc áo trắng bị một nhóm gồm 5 học sinh khác hành hung, đánh đập.

Nội dung đoạn clip cho thấy, ban đầu nam sinh bị một học sinh khác mặc đồng phục của một trường THCS túm tóc kéo giật rồi dùng đầu gối liên tục đá vào mặt và người nam sinh. Ngay sau đó, 4 học sinh khác cũng mặc đồng phục tương tự lao vào đấm đá liên tục. Không những thế, một học sinh khác còn tè trước mặt nam sinh kia đang khóc lóc, năn nỉ.

Phẫn nộ hơn khi, nhóm này còn liên tục dùng dép vả vào mặt nam sinh và bắt quỳ xuống xin lỗi. Chỉ tới khi có sự xuất hiện của người đi đường ở cuối clip, nhóm này mới bỏ đi.

Cong an vao cuoc vu hoc sinh lop 7 danh hoi dong ban cung truong - Anh 1

Nhóm học sinh lớp 7 đánh hội đồng bạn cùng trường. (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ trong khoảng một ngày đăng lên mạng, clip đã thu hút hàng chục vạn lượt xem, hàng ngàn lời bình luận và chia sẻ. Cộng đồng mạng đều tỏ ra rất bức xúc trước hành vi này của các em học sinh kia.

Qua tìm hiểu của PV, đoạn clip trên được quay lại lúc 21h35 ngày 23/10. Nạn nhân được xác định là học sinh trường THCS Minh Tân (Kinh Môn – Hải Dương).

Để tìm hiểu kỹ thông tin trên, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc trao đổi với thầy giáo Nguyễn Văn Khoa – Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân.

Thầy Khoa cho hay: “Đoạn clip cho thấy, nhóm học sinh gồm 5 em đánh đập em L. (cùng học lớp 7 của trường). Ngay trong sáng nay (25/10), nhà trường đã mời đại diện phụ huynh của cả 6 em học sinh đó lên làm việc và yêu cầu các em viết bản tường trình lại sự việc”.

Bên cạnh đó, vị hiệu trưởng cho biết, qua xác minh ban đầu là do có hai học sinh lớp 11 (một của trường THPT Nhị Chiểu, một của trường THPT Trần Quang Khải) thường xuyên có hành vi chặn đường, trấn lột một nhóm học sinh lớp 7 của trường THCS Minh Tân.

Cong an vao cuoc vu hoc sinh lop 7 danh hoi dong ban cung truong - Anh 2

Sau khi bị đánh bằng tay chân, em học sinh đáng thương còn bị bạn cầm dép đánh vào mặt (ảnh cắt từ clip)

“Do trấn lột ở ngoài đường nên gần như không ai biết, mỗi ngày bắt các em nộp 5000 đồng. Không chỉ là một lần mà hành vi này kéo dài nhiều lần, hai học sinh cấp 3 kia đã bắt nhóm 5 em học sinh lớp 7 của trường tôi chặn đường để đánh em L. Trong đó, có một em học sinh cấp 3 đứng quay clip, còn một em khác cũng tham gia đánh và sau đó tung clip lên mạng”, thầy Nguyễn Văn Khoa thông tin.

Cũng theo lãnh đạo trường THCS Minh Tân, do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên nhà trường đã báo cáo lên công an thị trấn để vào cuộc điều tra rõ sự việc.

“Việc hai em học sinh cấp 3 đứng ở ngoài xúi giục nhóm 5 em kia nếu không đánh em L. thì sẽ bị đánh. Chúng tôi cũng đã liên hệ với Ban giám hiệu hai trường THPT nêu trên để tìm hướng xử lý thích đáng. Không thể để tình trạng này kéo dài được, phải để lực lượng Công an vào cuộc mới làm yên lòng phụ huynh khi gửi gắm con em đến trường đi học được”, thầy Khoa khẳng định.

Ông Nguyễn Khắc Quyền – Chủ tịch UBND thị trấn Minh Tân cũng cho biết: “Sau khi nhận được báo cáo của trường THCS Minh Tân về sự việc, chúng tôi đã chỉ đạo Công an thị trấn vào cuộc xác minh, làm rõ. Ngay trong chiều nay (25/10), các cán bộ Công an sẽ mời cả 6 em học sinh trường THCS Minh Tân đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng mời cả hai học sinh lớp 11 bên trường THPT Nhị Chiểu và Trần Quang Khải sang để lấy lời khai. Nếu đã trấn lột lấy của các em bao nhiêu tiền phải trả lại toàn bộ. Tùy mức độ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Chủ tịch UBND thị trấn Minh Tân nói thêm.

Nhật Tân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất