(PL&XH) - Nguồn tin từ Phòng CSGT PC67, CA tỉnh Bắc Giang cho biết vừa triệt phá thành công 2 vụ vận chuyển heroin số lượng lớn, lên tới 40 bánh.

Trước đó, khoảng 23g10 đêm 24-3, tổ công tác trực thuộc Phòng CSGT PC67, CA tỉnh Bắc Giang trong quá trình tuần tra đã phát hiện chiếc taxi BKS 29A-58167 đang lưu thông trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang thì gây tai nạn. Các đối tượng trên xe sau đó định tẩu thoát. Bằng kinh nghiệm và sự mưu trí, các chiến sĩ trong tổ công tác trực thuộc phòng CSGT PC67 đã khẩn trương dùng xe công vụ truy bắt. Hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Lương Văn Cương và Chu Văn Sái, đều có HKTT tại tỉnh Lạng Sơn. Quá trình khám xét, cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý mang theo của hai đối tượng có 4 hộp hình chữ nhật chứa vật thể lạ. Khai thác nóng tại chỗ, hai đối tượng khai nhận toàn bộ 4 hộp đó đều đựng heroin.

Vài giờ đồng hồ sau, vào rạng sáng 25-3, tổ công tác CSGT PC67 tiếp tục phát hiện chiếc xe taxi BKS 29A-35907 chạy quá tốc độ và có nhiều dấu hiệu bất thường. Khi phát hiện tín hiệu của lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra, hai vị khách trên xe đã nhanh chân mở cửa định tẩu thoát, nhưng không thành. Trên xe thời điểm bị bắt giữ có tổng cộng 3 người gồm: Nguyễn Thiện Thiết, SN 1955, HKTT tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh (tài xế); Trương Trung Kiên, SN 1982, HKTT tại xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương và một người phụ nữ tên Bùi Thị Thịnh, SN 1964, HKTT tại xã Vinh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có một thùng giấy lớn được phủ kín. Bên trong có chứa 36 cục bột màu trắng. Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận 36 cục bột màu trắng đó đều là heroin.

Như vậy, chỉ trong vòng 3-4 giờ đồng hồ, CA tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ được một khối lượng heroin lên tới 40 bánh. Hiện tất cả các đối tượng cùng tang vật đã được chuyển về trụ sở CQCA để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.

X. Thắng