Tại cơ quan công an, đối tượng Phạm Thế Loát (29 tuổi, quê Ninh Bình) đã khai nhận hành vi dùng dao khống chế con tin và đâm trọng thương trưởng công an phường Phương Mai của mình.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, khoảng 2h40 ngày 27/11 tại Bệnh viện Bạch Mai lực lượng bảo vệ đi tuần phát hiện một nữ bệnh nhân tại khoa Tiêu hóa bị một người đàn ông khống chế.

Cong an phuong bi dam trong thuong khi giai cuu benh nhan: Loi khai cua nghi pham he lo nguyen nhan gay an - Anh 1

Khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai - nơi nghi phạm khống chế con tin (Ảnh: CTV).

Đối tượng này cầm dao, ép nữ bệnh nhân đi cầu thang bộ xuống khoa Sản rồi ra khu vực vườn hoa. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ được huy động tới khu vực xảy ra sự việc, đồng thời báo cáo Công an phường Phương Mai và Công an quận Đống Đa.

Ít phút sau, thiếu tá Nguyễn Hoài Sơn, Trưởng công an phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) trực tiếp xuống thuyết phục, giải cứu con tin. Tuy nhiên đối tượng không nghe mà tiếp tục vừa di chuyển, vừa cầm dao uy hiếp nữ bệnh nhân.

Đối tượng này yêu cầu công an phải điều xe ô tô cho đối tượng và vợ là Phạm Thị U. (Ninh Bình, cũng là bệnh nhân khoa Tiêu hóa) và phải có Trưởng Công an phường Phương Mai là ông Nguyễn Hoài Sơn đi cùng. Trước khi lên xe, gã còn yêu cầu thiếu tá Sơn phải cởi áo để kiểm tra có vũ khí hay không. Khi lên xe, chỉ có thiếu tá Sơn - người trực tiếp lái xe, đối tượng và vợ cùng người bệnh bị khống chế.

Xe di chuyển cách bệnh viện khoảng hơn 3 km, đến khu vực Bến xe Nước ngầm thì dừng lại chờ đèn đỏ. Bất ngờ, gã đàn ông mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống, sau đó cầm dao nhào lên, đâm thẳng vào cổ ông Sơn.

Với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, gã đàn ông đã bị khống chế và đưa về trụ sở Công an quận Đống Đa. Thiếu tá Sơn được đưa tin cấp cứu kịp thời.

Tại cơ quan công an, đối tượng Phạm Thế Loát (29 tuổi, quê Ninh Bình) đã khai nhận hành vi dùng dao khống chế con tin và đâm trọng thương trưởng công an phường Phương Mai của mình.

Cong an phuong bi dam trong thuong khi giai cuu benh nhan: Loi khai cua nghi pham he lo nguyen nhan gay an - Anh 2

Nghi phạm Phạm Thế Loát (Ảnh: CTV).

Theo đó, Loát khai nhận đã đưa vợ đến Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh được 4 ngày trở lại đây. Chăm vợ được mấy ngày, Loát biết được gia đình chị N. (con tin) nằm cùng giường bệnh của vợ có điều kiện kinh tế.

Tối 26/11, Loát đa đi uống bia và rượu. Khoảng 2h sáng 27/11, Loát mò về chỗ vợ đang nằm điều trị bệnh và nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị N.. Loát lấy con dao gọt hoa quả trong buồng bệnh đe dọa chị N., bắt đưa tiền.

Khi bị một số người trong phòng phát hiện, hô hoán, Loát sợ bị bắt nên khống chế chị N. rồi ra yêu sách đòi cấp cho xe ô tô để cùng vợ bỏ trốn. Một số bệnh nhân điều trị trong viện Bạch Mai cho biết, Loát hàng ngày vẫn chăm sóc vợ đang ốm tại khoa tiêu hóa. Nhưng sáng 27/11, Loát bỗng dưngcó lời qua tiếng lại với bệnh nhân nữ nằm cùng giường với vợ. Sau đó Loát dùng chiếc dao khống chế bệnh nhân nữ cùng giường của vợ.

Bà Th. – một bệnh nhân điều trị trong viện Bạch Mai cho biết, đối tượng Loát đến chăm vợ nằm ốm khoảng 4 ngày đến nay, trong thời gian này anh ta không có dấu hiệu gì bất thường mà còn rất chăm chỉ. Mỗi khi những bệnh nhân xung quanh có việc gì, nếu có thể là anh ta xắn tay giúp đỡ.

Cong an phuong bi dam trong thuong khi giai cuu benh nhan: Loi khai cua nghi pham he lo nguyen nhan gay an - Anh 3

Giám đốc Công an Hà Nội thăm hỏi thiếu tá công an bị thương tại Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: CTV).

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep