(Petrotimes) – Minh lái xe ô tô 7 chỗ cùng với khẩu súng K59 trong túi quần. Khi bị công an phát hiện, bắt giữ thì đối tượng trên quay sang lý giải rằng: “Em nhặt được và đang trên đường đi giao nộp cho công an...”

Khoảng 20h40 ngày 29/6, Tổ công tác liên quân 141- Công an Hà Nội, làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm đường phố tại nút giao thông ngã ba Thụy Khuê – Văn Cao (Hà Nội), phát hiện một chiếc ô tô loại 7 chỗ màu ghi, mang BKS: 52U-8906 có dấu hiệu nghi vấn. Ngay lập tức, chiếc xe trên đã bị tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đối tượng Nguyễn Đình Minh.

Ngay khi vừa dừng xe, hai người trên xe ô tô đã tỏ thái độ chống đối, bất hợp tác khi tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính. Một người trong số này đã lớn giọng thách thức, buộc lực lượng hình sự hóa trang phải xuất hiện khống chế.

Quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trong túi quần bên trái của Nguyễn Đình Minh (tức Minh “khệnh”, 49 tuổi, ở ngõ 105, đường Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) có một khẩu súng K59. Tiếp đó, cảnh sát phát hiện 1 con dao nhọn trên xe ô tô.

Khẩu súng mà tổ công tác thu được trong túi quần của Minh.

Theo Minh khai nhận, do bố vợ mất nên đang trên đường đi đến nhà bố vợ. Cách đây khoảng 1 giờ đồng hồ, y ngồi uống nước ở ghế đá trên đầu đường Thanh Niên thì nhặt được khẩu súng này. Đang trên đường đi “nộp” thì bị bắt.

Qua xác minh, đối tượng Nguyễn Đình Minh đã có 2 tiền án năm 1979 (6 năm tù) và 1991 (9 năm tù) về tội “Trộm cắp tài sản”. Từ khi ra tù thì buôn bán vật liệu xây dựng. Minh có tiếng trong giới “giang hồ” với biệt danh Minh “khệnh”, là đối tượng nằm trong “tầm ngắm” của cơ quan công an bởi các “hoạt động phức tạp”.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

T.Minh