Công an mật phục cả ngày lẫn đêm vẫn không tìm ra được kẻ đốt cây rơm, do vậy đã lắp đặt thêm 3 camera để tìm thủ phạm.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Lương Thế Lộc (Trưởng Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết đã hoàn thành lắp đặt 3 camera an ninh tại xóm Luân Phượng, xã Đồng Văn. "Mục đích là tìm thủ phạm gây ra các vụ cháy nhà chứa rơm, cây rơm thời gian qua", ông Lộc nói.

Cong an mat phuc ngay dem khong thay ke dot rom - Anh 1

Hiện trường một vụ cháy cây rơm tại xóm Luân Phương lúc đêm khuya trong tháng 9 vừa qua.

Theo Đại tá Lộc, thời gian qua công an huyện và công an xã liên tục tuần tra mật phục cả đêm lẫn ngày song chưa phát hiện điều gì. Các vụ cháy không theo quy luật, có vụ ban ngày, có vụ lúc nửa đêm. Chính quyền đã tích cực tuyên truyền người dân tố giác tội phạm và tổ chức bỏ phiếu kín nhằm tìm ra kẻ xấu.

Thống kê của nhà chức trách, ba tháng qua làng Luân Phượng, xã Đồng Văn liên tiếp xảy ra 21 vụ cháy nhà chứa rơm, cây rơm của nhiều hộ dân. Có những hộ bị cháy 2-3 lần, nhưng không lý giải được nguyên nhân...

Cong an mat phuc ngay dem khong thay ke dot rom - Anh 2

Các cây rơm tại xóm Luân Phương rất dễ bị cháy

Đây không phải là lần đầu tiên công an tăng cường lực lượng, trang bị để tìm kẻ đốt cây rơm. Trước đó hồi năm 2015, tại xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, 20 cột rơm và 1 chuồng bò của 20 hộ gia đình bỗng dưng bốc cháy hàng loạt.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng điều tra Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã tập trung lực lượng truy tìm kẻ đốt cây rơm.

Các trinh sát đã xác định được thủ phạm gây ra vụ đốt cháy trên là Phan Văn Quang (sinh năm 1994) và Trần Anh Đức (sinh năm 1997), đều trú ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Vân Anh (Tổng hợp)