Chiều 12/10, cơ quan điều tra huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) mời một người đến lấy lời khai về vụ đóng đinh lên hàng nghìn ngôi mộ khiến người dân hoang mang.

Cong an lam viec voi nguoi nghi dong dinh len hang nghin ngoi mo - Anh 1

Công an làm việc với người nghi đóng đinh lên hàng nghìn ngôi mộ

Nghi can được công an mời đến trụ sở khoảng 50 tuổi, ngụ xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế. Người này không có việc làm ổn định và có vấn đề về thần kinh.

Hiện chưa xác định chính xác ông này là thủ phạm chính hay không nên công an tiếp tục khoanh vùng, truy tìm kẻ tình nghi.

Hay tin, hàng chục người dân xã Lộc Thủy kéo đến trụ sở UBND xã theo dõi công tác điều tra cũng như nhìn thấy nghi can.

Trước đó, người dân xã Lộc Thủy cho biết, hàng nghìn ngôi mộ không chỉ bị đóng đinh mà các bát hương cũng bị đập vỡ.

Đối với những ngôi mộ xây bê tông, đinh được đóng sâu khoảng 5-6 cm, còn mộ bằng đất thì kẻ xấu chôn đinh sâu 20-40 cm.

Ông Nguyễn Chiến (51 tuổi, thôn An Bàng) bức xúc: "Mộ cha tôi nằm sau nhà, cách khoảng 10 m nhưng kẻ xấu vẫn đi vào đóng đinh mà gia đình không hề hay biết. Đến khi có tin đồn, tôi chạy ra kiểm tra mới tả hỏa phát hiện mộ cha mình bị đóng đinh vào phần đầu".

Cong an lam viec voi nguoi nghi dong dinh len hang nghin ngoi mo - Anh 2

Người dân đào được cây đinh đóng vào ngôi mộ bị gỉ sét.

Ông Trương Văn Diệp, người phát hiện sự việc, cho biết trong lúc đi tảo mộ thì phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10 cm đóng xuống phần đầu những ngôi mộ của gia đình.

Các ngôi mộ xung quanh của dòng họ khác cũng bị kẻ xấu phá hoại như vậy. Tại thôn An Bàng, có hàng nghìn ngôi mộ bị đóng từ 1-12 chiếc đinh.

theo Trí Thức Trẻ