Hai người có hành vi xô xát với anh Trần Quang Thế là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa khoảng 10h ngày 23/9, sau khi nhận được thông tin có người tử vong ở cầu Nhật Tân, phóng viên Trần Quang Thế - Báo Tuổi Trẻ thuộc văn phòng Đại diện của Báo tại Hà Nội đã đến hiện trường để ghi nhận vụ việc.

Cong an huyen Dong Anh hanh hung phong vien bao Tuoi tre? - Anh 1

Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh đuổi đánh khi tác nghiệpẢNH MINH CHIẾN/Thanh niên.

Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp, anh Quang Thế đã bị một đối tượng lạ mặt hành hung. Theo anh Quang Thế, nhận được thông tin vụ việc, anh được lãnh đạo Báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội cử đến hiện trường tác nghiệp.

Anh Quang Thế vừa tới hiện trường và chụp một bức ảnh thì có một nhóm người tiến lại giật máy ảnh, đánh đập khiến anh bị chảy máu mồm. Những đối tượng vừa đánh vừa dọa phải đi khỏi hiện trường nếu không sẽ bị đánh tiếp.

Chiều 23/9, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ việc 2 cán bộ thuộc Công an huyện này có hành vi đuổi đánh phóng viên Trần Quang Thế (công tác tại Báo Tuổi Trẻ TP.HCM, Văn phòng đại diện ở Hà Nội) khi anh này đang tác nghiệp trên cầu Nhật Tân (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo đại tá Tuấn, 2 người có hành vi xô xát với anh Trần Quang Thế là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Đông Anh). Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị cung cấp tên tuổi 2 cán bộ hành hung phóng viên thì ông Tuấn từ chối.

“Mức độ vụ việc đến đâu, nguyên nhân như thế nào, chúng tôi vẫn đang làm rõ. Chúng tôi cũng đã cử cán bộ sang làm việc với Văn phòng Báo Tuổi Trẻ để có thông tin cụ thể. Quan điểm của tôi là nếu cán bộ có sai phạm, phải xử lý nghiêm” ông Tuấn khẳng định.

Cũng trong chiều ngày 23/9, thượng tá Phạm Nam Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Đông Anh) đã trực tiếp đến làm việc với Văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội. Thượng tá Thắng thừa nhận, cán bộ chiến sĩ của công an huyện đã có những hành vi “không đúng mực” với phóng viên Quang Thế ở hiện trường và đây là sự việc rất đáng tiếc.

Dã Quỳ (T/H)

Dã Quỳ (T/H)