Chỉ tính từ đầu tháng 11 đến nay, trên địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra gần chục vụ xe ô tô loại 4 chỗ của người dân bị trộm tháo mất bánh xe.

Cong an Bien Hoa lap chuyen an dieu tra nan trom banh xe hoi - Anh 1

Chiếc xe BMW bị tháo bánh

Trước tình trạng này, cơ quan CSĐT công an TP Biên Hòa đã lập chuyên án điều tra.

Vụ mất bánh xe mới nhất là ngày 20/11, chiếc xe taxi mang BKS 60A-324.72, đậu trên đường trước nhà dân ở KP.6, P.Trung Dũng, TP Biên Hòa đã bị tháo trộm cả bốn bánh xe, ốc vít nằm lăn lóc. Tổng thiệt hại ước hơn 50 triệu đồng.

Trước đó, ngày 19/11, anh V.X.L., ở Xuân Lộc, Đồng Nai, điều khiển chiếc xe hiệu BMW 3-Series, BKS 60A-087.87 vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai chăm người bệnh và đậu xe ở bãi xe gần khu cấp cứu.

Đến khi quay trở ra thì phát hiện chiếc xe nghiêng 1 bên, định thần nhìn lại thì thấy 1 bánh trước trị giá khoảng 30 triệu đồng đã biến mất.

Ngoài ra, một loạt vụ trộm bánh xe hơi cũng xảy ra tại các khu chung cư Nguyễn Văn Trỗi, Hóa An, TP Biên Hòa. Một trường hợp may mắn không bị mất bánh xe là anh Lê Phú, ngụ P.Thống Nhất, TP Biên Hòa. Chiếc xe của anh Phú đã bị tháo rời bánh trước, nhưng có lẽ do bị lộ nên kẻ trộm bỏ đi, để lại hiện trường một bàn kích.