(Kienthuc.net.vn) - Trong lúc đang làm việc với công an, nghi can giãy nãy dữ dội... nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến tối 12/2, Nguyễn Hồng Khởi (21 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) vẫn đang được điều trị tại BVĐK Hoàn Hảo (TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trong tình trạng đa chấn thương nặng, tràn dịch hố chậu…

Anh Nguyễn Hồng Khởi đang điều trị tại BVĐK Hoàn Hảo.

Nghi can tố bị công an đánh

Nằm điều trị tại bệnh viện, trao đổi với Kiến Thức, anh Nguyễn Hồng Khởi cho biết: “Sáng 11/2, tôi và người bạn tên Bình đến phòng trọ của chị ruột là Nguyễn Thị Mai (công nhân làm việc tại KCX Linh Trung, quận Thủ Đức) ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM để phụ dọn đồ chuyển phòng”.

Anh Khởi cấp cứu với tình trạng bệnh án bị tràn dịch hố chậu, đa chấn thương…

... đùi có nhiều vết tụ máu bầm.

Tuy nhiên, khi đến nơi, không gặp chị nên Khởi và bạn đi về. Ngay sau đó, một phụ nữ sống ở khu nhà trọ báo với chủ nhà bị mất 2,5 triệu đồng và chủ nhà đến công an phường trình báo vụ việc.

Chị Mai, chị của nạn nhân, xác nhận: “Chiều cùng ngày, công an phường đến nơi làm việc của tôi mời về trụ sở làm rõ vụ trộm nghi có liên quan đến Khởi”.

Công an đã dùng biện pháp nghiệp vụ để chị Mai gọi điện thoại cho em trai từ TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về công an phường để làm rõ vụ việc.

“Tại trụ sở công an phường Linh Xuân, tôi đã bị những người ở đây đánh đập tàn nhẫn vào đầu, đùi bằng gậy ba trắc, dẫm chân lên đầu gối, dùng dép đánh vào đầu… gần 30 phút khiến tôi nôn ói ra máu, mê man bất tỉnh”, anh Khởi kể lại.

Trước tình trạng của nghi can, công an phường Linh Xuân đã nhanh chóng đưa Khởi đến BVĐK Hoàn Hảo cấp cứu. Theo kết quả bệnh án của bệnh viện, Khởi bị tràn dịch hố chậu, đa chấn thương, đùi có nhiều vết tụ máu bầm…

“Không có chuyện công an đánh người!'

Đó là khẳng định của trung tá Nguyễn Văn Phúc, trưởng Công an phường Linh Xuân trong buổi tiếp xúc với báo chí chiều 12/2.

Trung tá Phúc xác nhận: Vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông có mặt trực chỉ huy tại trụ sở.

Trung tá Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Công an phường Linh Xuân đang trao đổi thông tin vụ việc với báo chí .

“Khởi vốn là đối tượng có tiền án về tội cướp giật tài sản và được đưa về trụ sở công an để làm rõ nghi án trộm tài sản. Trong lúc đang ghi lời khai, nghi can Khởi ngã lăn ra nền, giãy dữ dội nên đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu”, trung tá Phúc cho biết.

Trong diễn biến khác, người thân của anh Khởi xác nhận, sáng nay (12/2), đích thân Phó Công an phường Linh Xuân là ông Nguyễn Quang Hùng đã đến tận bệnh viện xin lỗi Khởi và gia đình; đồng thời, cam kết thanh toán mọi chi phí điều trị cũng như thuốc men.

Trung tá Phúc cho rằng, chưa biết thông tin này. Tuy nhiên, việc nghi can nhập viện sau khi làm việc tại trụ sở công an thì phường cũng có trách nhiệm, nên việc thăm hỏi là đương nhiên.

“Hiện nghi án trộm tài sản đã được phường lập hồ sơ chuyển Đội CSĐT quận thụ lý. Riêng vụ việc gia đình và nghi can tố bị công an đánh, chúng tôi tiếp tục làm rõ. Nếu phát hiện có sai phạm thì cương quyết xử lý, không bao che”, Trưởng Công an phường Linh Xuân khẳng định.

Theo tìm hiểu của Kiến Thức, 2 cảnh sát trong ca làm việc với anh Khởi được xác định là thiếu tá Nguyễn Đức Minh và thiếu tá Lê Trọng Vũ.

Vũ Sơn