Tổng thống tân cử Donald Trump sẽ phải xa vợ con trong vòng nửa năm để chờ cậu con trai 10 tuổi của ông kết thúc học tập ở trường cũ.

Khi được hỏi về kế hoạch trước lễ nhậm chức, Trump nói với phóng viên rằng ông sẽ nhanh chóng ổn định cuộc sống tại Nhà Trắng.

Về phần vợ và con trai, vị tỷ phú cho biết họ sẽ vẫn sống tại căn hộ xa xỉ tại tòa tháp Trump ở New York, để Barron tiếp tục việc học tại trường tư Upper West Side.

“Melania là người rất gần gũi với Barron và mẹ con họ càng thân thiết hơn trong suốt chiến dịch vừa qua. Chiến dịch tranh cử gây nhiều khó khăn cho Barron và bà Melania thực sự muốn hạn chế tối thiểu sự gián đoạn trong việc học tập của cậu ấy”, một nguồn tin thân cận với nhóm chuyển giao quyền lực nói với New York Post.

Con trai ut cua ong Trump se hoc truong nao sau khi chuyen vao Nha Trang - Anh 1

Năm nay cậu út nhà Trump vừa tròn 10 tuổi.

Con trai ut cua ong Trump se hoc truong nao sau khi chuyen vao Nha Trang - Anh 2

Nếu gia đình chuyển đến Nhà Trắng, cậu bé sẽ học ở Sidwell Friends.

Nguồn tin còn cho biết 2 mẹ con bà Melania sẽ chuyển vào Nhà Trắng sau khi năm học kết thúc. Cậu út Barron sẽ chuyển đến học tại trường Sidwell Friends dành cho con cái tổng thống trong 35 năm qua. Trong đó có Chelsea Clinton (con gái của Tổng thống Bill Clinton và Hillary Clinton) hay hai cô con gái của Tổng thống Obama.

Sidwell Friends là trường tư thục nổi tiếng ở Bethesda, bang Maryland, thủ đô Washington DC, Mỹ. Trường cung cấp chương trình giáo dục từ cấp mẫu giáo đến trung học phổ thông.

Dưới đây là một vài hình ảnh của ngôi trường danh giá Sidwell Friends, Barron Trump sẽ theo học trong tương lai:

Con trai ut cua ong Trump se hoc truong nao sau khi chuyen vao Nha Trang - Anh 3

Sidwell Friends được thành lập năm 1883, được đánh giá là một trong những trường hàng đầu ở Mỹ không chỉ trong công tác giảng dạy, mà còn trong cách nó rèn luyện, giúp học sinh hình thành tính cách tích cực, cầu tiến. Vì thế, vợ chồng Tổng thống Obama đã chọn đây làm trường cho hai con gái sau khi tham khảo hàng loạt các trường danh tiếng khác ở Washington DC.

Con trai ut cua ong Trump se hoc truong nao sau khi chuyen vao Nha Trang - Anh 4

Số lượng học sinh của trường trong năm học 2014 - 2015 là 1.150 người, bao gồm 569 nam và 581 nữ. Trong đó, 47% là người dân tộc thiểu số, 24% nhận trợ cấp tài chính.

Con trai ut cua ong Trump se hoc truong nao sau khi chuyen vao Nha Trang - Anh 5

Trường khuyến khích học sinh tích cực tham gia các hoạt động thể thao. Trường nổi tiếng với các đội điền kinh, bóng đá, bóng chày, bóng rổ nam và nữ. Đội điền kinh của Sidwell Friends lấy tên Quakers với màu sắc chủ đạo là nâu sẫm và xám.

Con trai ut cua ong Trump se hoc truong nao sau khi chuyen vao Nha Trang - Anh 6

Trường từng giáo dục con cháu của các chính trị gia nổi tiếng như Tổng thống Bill Clinton, Theodore Roosevelt, Richard Nixon và Phó Tổng thống Al Gore. Hiện tại, hai con gái của Tổng thống Obama và cháu của Phó tổng thống Joe Biden đều đang theo học tại trường này.

Minh Minh