Do sinh thiếu tháng nhiều, chỉ nặng 1.040 gram, bé trai Minh Tuệ bị chảy máu não, suy hô hấp... Với chi phí quá lớn, người bố Việt kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ với hi vọng cứu được con mình.

Mới đây, Ban liên lạc Việt Nam tại Singapore đã chia sẻ câu chuyện của anh Nguyễn Văn Thắng – người bố Việt Kiều có con trai kêu gọi giúp đỡ 4 tỷ cứu con trai sinh non ở tuần 26 tại Singapore gây xúc động cộng đồng mạng. Bài đăng được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt có nội dung:

“Anh Nguyễn Văn Thắng đang làm nghiên cứu sinh tại trường đại học SUTD được khoảng một năm rưỡi. Cách đây một năm, anh kết hôn với chị Nguyễn Hồng Thủy và sau đó chị Thủy mang thai. Tháng 8/2016, chị Thủy nhận được Dependent Pass và dự định qua Singapore thăm chồng một thời gian. Hai anh chị đã đặt vé máy bay vào ngày 26/11/2016 để chị Thủy về Việt Nam sinh con vì biết được chi phí cho việc sinh em bé ở Singapore là rất đắt đỏ. Nhưng không may mắn, vào ngày 11/11/2016, chỉ trước 2 tuần dự định về Việt Nam thì chị Thủy đã có dấu hiệu trở dạ sớm và sinh con ở tuần thai thứ 26, tại KK Women & Children Hospital.

Do bé sinh thiếu tháng nhiều nên chỉ nặng 1040 gram và phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Dự tính bé sẽ phải nằm ở đây khoảng 104 ngày với chi phí ước tính ban đầu của bệnh viện là 223 nghìn đô là Singapore, trong trường hợp phức tạp xảy ra, chi phí có thể lên đến 268 nghìn đô la Singapore hoặc nhiều hơn.

Chi phí này quá lớn và ngoài khả năng của vợ chồng anh Thắng, chị Thủy. Hai vợ chồng cũng mong muốn chuyển bé về Việt Nam để được chăm sóc và điều trị với chi phí có thể thấp hơn. Tuy nhiên các bác sĩ tại KKH đã khuyên anh chị không nên chuyển bé về Việt Nam trong tình trạng hiện tại vì di chuyển bằng máy bay với áp suất không khí và rung lắc sẽ rất rủi ro trong khi đó bé lại đang phải chống chọi với một số triệu chứng nguy hiểm như chảy máu não, huyết áp thấp, suy hô hấp.

Anh Thắng và chị Thủy đang rất cần nhận được sự giúp đỡ và chi sẻ của cộng đồng, các nhà hảo tâm để hy vọng sẽ cứu chữa được cho con trai Tuệ Minh của anh chị.”

Con trai sinh non o Singapore, nguoi bo Viet Kieu keu goi giup do 4 ti dong - Anh 1

Bài viết kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bé trai sinh non ở tuần thứ 26 tại Singapore. Ảnh chụp màn hình.

Lời kêu gọi của anh Thắng đã khiến rất nhiều người xót xa, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ. Ngay lập tức, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ kêu gọi giúp đỡ từ các du học sinh nước ngoài và cộng đồng mạng Việt Nam.

Tài khoản T.Anh bình luận: “Thương bé quá, nếu được giúp đỡ chữa trị, bé có thể vượt qua. Mình thực sự mong muốn mọi người chung tay giúp đỡ gia đình”.

“Nơi đất khách quê người có sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng cũng cảm thấy ấm lòng, mong mọi người giúp đỡ bé và gia đình”, thành viên Thái Nguyễn bình luận.

Con trai sinh non o Singapore, nguoi bo Viet Kieu keu goi giup do 4 ti dong - Anh 2

Bé trai sinh non nặng 1040 gram, bị chảy máu não, huyết áp thấp, suy hô hấp... Ảnh: gogetfunding.com

Theo dự tính, bé Minh sẽ phải nằm ở đây khoảng 104 ngày với chi phí ước tính ban đầu của bệnh viện là 223 nghìn đô là Singapore (khoảng 3,7 tỉ đồng Việt Nam), trong trường hợp phức tạp xảy ra, chi phí có thể lên đến 268 nghìn đô la Singapore (khoảng 4,5 tỷ đồng Việt Nam) hoặc nhiều hơn.

Theo chia sẻ của anh Thắng, số tiền trên vượt khỏi khả năng chi trả của anh chị, gia đình đang rất cần nhận được sự giúp đỡ và chi sẻ của cộng đồng, các nhà hảo tâm để hy vọng sẽ cứu chữa được cho con trai Tuệ Minh.

Mọi sự ủng hộ của cộng đồng mạng, xin gửi về:

Mọi sự ủng hộ cho bé Tuệ Minh xin gửi về:

Email của anh Thắng (bố bé Tuệ Minh):

nguyenvanthang1985@gmail.com

Tài khoản của chị Thủy (mẹ bé Tuệ Minh):

Số tài khoản: 02710009608814. Tên tài khoản: Nguyễn Hồng Thùy, ngân hàng Vietnam Bank, chi nhánh Quảng Ngãi.

Nguyễn Hằng