Con trai nghệ sĩ Phạm Bằng xúc động mạnh khi không kịp về nhìn mặt cha lần cuối.

Ngay trong đêm 31/10 con trai nghệ sĩ Phạm Bằng đang công tác ở Malaysia đã đáp chuyến bay về gấp nhưng cũng không kịp gặp cha lần cuối trước khi ông mất. Đợi ở ngoài cửa anh đau xót trước khi ra đi của cha.

Con trai nghe si Pham Bang khong kip nhin mat cha lan cuoi - Anh 1

Con trai nghe si Pham Bang khong kip nhin mat cha lan cuoi - Anh 2

Con trai Phạm Bằng khóc lịm vì cái chết của người cha đáng kính.

Nghệ sĩ Phạm Bằng gốc Hà Nội, ông kết hôn năm 29 tuổi với người phụ nữ kém ông 8 tuổi. 44 năm chung sống và hai người có với nhau 4 người con, Phạm Bằng luôn dành cho vợ những lời trân trọng, ngợi ca. “Trong cuộc sống, sự nghiệp và sự thành công của tôi thì 98% nhờ vào công của bà ấy, chỉ có 2% do tôi”, lão nghệ sĩ từng chia sẻ.

Lấy chồng nghệ sĩ, vợ Phạm Bằng chấp nhận một mình lo toan, bươn chải. Sinh 4 người con thì chỉ có một người ông có mặt bên bà lúc vượt cạn. Nuôi 4 con nhỏ trong khi chồng đi diễn biền biệt, bà không một lời than thở, trách móc. Nhưng tới năm 2003 vợ của nghệ sĩ qua đời khiến ông suy sụp trong 1 thời gian dài. Sau nhiều năm vợ mất ông vẫn chăm chỉ với nghề diễn coi là niềm hạnh phúc của cuộc đời cho tới khi mất.

Con trai nghe si Pham Bang khong kip nhin mat cha lan cuoi - Anh 3

Thông tin nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời khiến nhiều người vô cùng đau xót.

Trước đó, diễn viên hài Chí Trung xác nhận thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Theo Chí Trung, nghệ sĩ gạo cội mất tại một bệnh viện tư ở Hà Nội.

Một nguồn tin cho hay hiện ông được đưa về nhà tang lễ ở số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội. Con cháu ông ở nước ngoài, Sài Gòn cũng cấp tốc về Hà Nội chịu tang.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ nằm viện chữa bệnh gần bốn tháng ở TP HCM, sụt tới 8 kg. Trong thời gian đó, ông cũng hai lần sang Singapore mổ do viêm túi mật. Mấy hôm trước ông được đưa về nhà ở phố Hàng Giầy, Hà Nội, sức khỏe yếu đi rõ rệt.

Vân Anh (TH)/Khoevadep