Cái gì cũng có giới hạn của nó, nhưng hãy nhớ rằng các cô người yêu luôn không thích các thể loại em gái nuôi, chị bạn thân hay các kiểu cháu nuôi khác... Nhớ nhé, bạn là bông đã có chậu rồi thì...

Nhiều người trong chúng ta đã vô tình và thậm chí vô tư đến nỗi khi người yêu dứt áo ra đi vẫn không hiểu lí do sao? Mà khi một người đã muốn rời tay thì mọi lí do không còn quan trọng nữa. Người ta có hàng tá, hay nói vui là có tới 1001 lí do để chia tay đối phương, mà trong đó hết 1000 lí do đầu tiên là không thể hiểu nhau, không thể chấp nhận được nhau kèm theo câu nói muôn thuở: “Em thấy chúng ta không hợp nhau nữa” là đã giải quyết xong tất cả - mặc kệ đã cùng nhau đi qua bao nhiêu phong ba bão táp, khó khăn gian khổ, vui buồn hoan hỉ...

Con trai nen doc: 6 thai do khi yeu khien ban de danh mat nua kia - Anh 1

Vậy đấy, tình yêu muôn đời phi lí như vậy, phụ nữ thì phức tạp khó chiều. Thế nên người ta mới bảo phụ nữ là để yêu không phải để hiểu. Phần lớn, phụ nữ hành xử cảm tính, dựa trên thái độ của bạn đối với chuyện tình này. Có những điều đơn giản nhưng chỉ cần thoáng thấy bạn có chút vô tâm là cô ấy có thể suy diễn đủ thứ chuyện.

Dưới đây là 6 kiểu thái độ có thể hủy hoại mối lương duyên của bạn trong âm thầm:

1. Vô trách nhiệm trong chuyện “chi trả”

Mặc dù không nói ra nhưng cánh chị em phụ nữ luôn cần lắm một người đàn ông có thể là chỗ dựa tinh thần lẫn tài chính cho họ. Cho dù họ có tài giỏi, kiếm nhiều tiền cỡ nào cũng luôn mong muốn người đàn ông của mình có trách nhiệm về mặt tài chính. Ít nhất, anh ta không phải là loại tiêu xài hoang phí cho các buổi nhậu, cho em út, cho linh tinh thứ không quan trọng khác - mà quan trọng là cô ấy và gia đình. Thái độ có trách nhiệm với những người thân yêu là điều tiên quyết hàng đầu để đánh giá anh ta có phải là người chồng tốt, người cha tốt trong tương lai hay không?

2. Cư xử như bạn đang độc thân vui tính

Khi bạn cư xử lịch thiệp có phần chu đáo thái quá với các bạn nữ khác, mà không hề để ý gì tới cảm xúc của cô ấy, hãy cẩn thận. Điều này có thể đã vô tình châm ngòi cho quả bom nổ chậm, bạn có thể lịch lãm nhưng không cần quá tận tâm giành quyền chăm sóc các chị em phụ nữ khác không phải là người yêu bạn. Cả hai có thể thỏa hiệp với nhau về mức độ thân thiết cho phép của đôi bên. Quan trọng nhất là phải biết lắng nghe cảm xúc và tôn trọng quyền tự do của nhau.

Cái gì cũng có giới hạn của nó, nhưng hãy nhớ rằng các cô người yêu luôn không thích các thể loại em gái nuôi, chị bạn thân hay các kiểu cháu nuôi khác... Nhớ nhé, bạn là bông đã có chậu rồi thì nên hạn chế những cành bông khác!

3. Luôn tiêu cực, tự ti

Chúng ta đều có những ngày chán nản, cảm thấy mình không xứng đáng, cảm thấy bất an, gần như có thể phá hủy mọi mối quan hệ xung quanh. Những cơn ghen tuông vô cớ ùn ùn kéo tới vô cớ dù vấn đề không nằm ở chỗ người ấy không yêu bạn hay yêu bạn không nhiều như bạn mong muốn. Chẳng qua sự tự ti này chính là liều thuốc độc giết chết mối tình của bạn nhanh hơn tất cả. Điều này có thể từ xuất phát từ những thất bại trong mối tình cũ. Bạn cần thoát khỏi những nỗi đau của quá khứ để tránh xa cạm bẫy của chúng cho tình yêu hiện tại.

4. Không thể hiện tình yêu

Cách thể hiện tình cảm và cảm nhận tình yêu của mỗi người có thể rất khác nhau. Nhưng ít nhất bạn cũng tìm cách thể hiện nó ra hoặc làm cho đối phương hiểu bạn cảm thấy yêu và được yêu như thế nào? Nếu không mọi thứ sẽ dần trở thành thói quen, một thói quen tồi tệ làm cho cả hai đều cảm thấy chỉ là những người bạn lâu năm, còn cảm xúc yêu đương mãnh liệt chắc đã chết từ lâu lắm rồi.

5. Chỉ trích và bỏ qua nhu cầu của nhau

Chỉ trích và đóng góp ý kiến xây dựng cho nhau luôn có một lằn ranh mỏng manh, đều tùy thuộc vào thái độ, tông của giọng nói hoặc xuất phát điểm từ chân tình của bạn. Nếu chỉ hơn thua xem ai đúng ai sai thì có ngày bạn sẽ cô đơn một mình vì bạn luôn cho mình là đúng. Góp ý là một phần, phần quan trọng hơn là những nhu cầu được lắng nghe ấy có người hưởng ứng hay không? Hay chỉ là mình ta đang nói chuyện với khúc gỗ. Những việc nhỏ nhặt như thế có thể sẽ là giọt nước tràn ly.

6. Thiếu trung thực

Những lời nói dối thoạt đầu có thể rất vô hại, vì đó chỉ là chuyện bé cỏn con. Lâu dần hình thành thói quen xấu. Có thể bạn muốn che giấu con người thật hoặc giữ hình ảnh đẹp trong lòng nhau nhưng cách tốt nhất vẫn là thành thật với nhau. Những người yêu thương nhau luôn sẽ có cách tìm về với nhau, dẫu có lỗi lầm. Nói dối càng nhiều, bạn càng khó kiểm soát những gì mình đã giấu giếm, nó chỉ càng leo thang, đến một ngày vỡ òa, sai lầm lúc đó sẽ không còn có thể cứu vãn được nữa.

Những sai lầm này khá phổ biến nên bạn có thể xem nhẹ hậu quả của nó. Một ngày một tháng thì không sao cả, cứ liên tục nhiều ngày tháng như thế dần hình thành những thói quen xấu, những khoảng trống không rõ nguồn cơn. Trước khi bạn cảm thấy chia tay là giải pháp tốt nhất cho cả hai thì hãy xem lại thái độ của mình trong tình yêu như thế nào nhé!

Theo Thegioitre