Dù có sở trường về ca hát nhưng con trai của cố nhạc sĩ Giang Tử lại không theo nghiệp của cha. Anh mong muốn tham gia một cuộc thi về bolero để tưởng nhớ đến ông.

Vừa qua, vòng thi sơ tuyển của Solo cùng Bolero 2017 đã kết thúc với sự tham gia của 15.000 thí sinh. Đây cũng là khu vực mà ban tổ chức nhận nhiều hồ sơ tham dự nhất của các thí sinh.

Con trai co ca si Giang Tu thi hat bolero de tuong nho cha - Anh 1

Con trai co ca si Giang Tu thi hat bolero de tuong nho cha - Anh 2

15.000 thí sinh đăng kí dự tuyển Solo cùng Bolero 2017 ở khu vực TP.HCM

Trong 15.000 ứng cử viên, có con trai cố ca sĩ Giang Tử, anh Lê Nguyễn Trương Đông tham gia cuộc thi nhằm tưởng nhớ đến người cha quá cố. Dù gia đình có cha theo đường nghệ thuật và khá nổi tiếng nhưng cả 4 anh, chị, em của nhà anh Trương Đông đều không theo nghiệp của cố ca sĩ Giang Tử. Con trai duy nhất của Giang Tử tâm sự anh được nhận xét thừa hưởng ngoại hình và tài năng được khoảng 60% của cha.

Con trai co ca si Giang Tu thi hat bolero de tuong nho cha - Anh 3

Con trai cố ca sĩ Giang Tử - anh Lê Nguyễn Trương Đông

Con trai co ca si Giang Tu thi hat bolero de tuong nho cha - Anh 4

Cố ca sĩ Giang Tử

Anh Trương Đông chia sẻ những ngày cuối đời ca sĩ Giang Tử động viên con trai nếu có mong muốn gì trong đời nên cố gắng thực hiện, nhưng: “Khi đó tôi chưa nghĩ mình muốn làm gì ngoài công việc may vá hiện tại. Tôi chỉ thương ông tuổi già mà vẫn vất vả đi hát đây đó từ trong nước cho đến nước ngoài. Ông ra đi là nỗi đau khổ rất lớn của tôi, cho đến tận bây giờ khi sắp mãn tang ông, tôi mới quyết định thực hiện mong muốn của mình”.

Hiện tại, anh Trương Đông đang là một thợ may có tiếng. Đây cũng là nghề nghiệp mà bố anh định hướng. Trong vòng loại Solo cùng Bolero 2017, anh chọn ca khúc gắn liền với tên tuổi của cha là Nhật ký đời tôi để dự thi và đã nhận được phiếu chờ của chương trình.

Con trai co ca si Giang Tu thi hat bolero de tuong nho cha - Anh 5

Con trai co ca si Giang Tu thi hat bolero de tuong nho cha - Anh 6

Con trai co ca si Giang Tu thi hat bolero de tuong nho cha - Anh 7

Hà My, Tố My, Lâm Ngọc Hoa,... là những giám khảo vòng loại

Kết thúc vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM, ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero 2017 đã trao 47 phiếu chờ cho các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn. Đây cũng là khu vực có thí sinh được phiếu chờ đông nhất (Hà Nội: 17 phiếu, Đà Nẵng: 5 phiếu, Cần Thơ: 16 phiếu). Dựa trên số điểm của các thí sinh, ban tổ chức sẽ chọn từ cao xuống thấp lấy 24 thí sinh vào vòng bán kết Solo cùng Bolero 2017.

Thuỵ Khuê

Ảnh: BTC