Chỉ số ô nhiễm không khí tại Ấn Độ tăng gấp 10 lần mức cho phép đang khiến các thiết bị như khẩu trang, máy lọc không khí... là mặt hàng bán rất chạy tại đây.

Con sot mua khau trang va may loc khong khi sach do o nhiem o An Do - Anh 1

Tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên cực kì nghiêm trọng ở Thủ đô New Delhi, Ấn Độ, khi chỉ số ô nhiễm đã tăng gấp 10 lần mức cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới trong những ngày qua. Những thiết bị chống ô nhiễm như khẩu trang hay máy lọc không khí đang là mặt hàng bán rất chạy.

Trang CNN Money dẫn lời một chủ cửa hàng ở New Delhi cho biết, những chiếc khẩu trang có giá từ 1 - 3 USD nhưng chỉ trong một tuần đã bán được 5.000 chiếc, gấp đôi doanh số của cả 3 tháng trước cộng lại. Dự báo, thị trường máy lọc không khí tại Ấn Độ cũng sẽ tăng mạnh lên tới 100.000 chiếc vào năm tới, mang về doanh thu hàng triệu USD.

Chính quyền New Delhi đã đưa ra một loạt biện pháp nhằm giảm bớt mức ô nhiễm không khí, bao gồm việc tạm ngừng các hoạt động xây dựng và phá dỡ công trình trong vòng 5 ngày, cho xe phun nước rửa đường nhằm hạn chế bụi và nghiêm cấm đốt rác.