(Kienthuc.net.vn) - Cơn sốt ăn theo trò chơi Flappy Bird ngày càng nóng khi mà xuất hiện ngày càng nhiều ứng dụng nhái, thậm chí cả virus núp bóng trong những phiên bản này.

Sau khi Flappy Bird chính thức bị Nguyễn Hà Đông khai tử hôm 9/2, liên tục xuất hiện ngày càng nhiều các phiên bản nhái của trò chơi này trên Apple Store, Google Store và thậm chí cả Pebble AppStore.

Thậm chí cơn sốt này còn lan tỏa đến mức mới đây trên website của eBay đã xuất hiện những chiếc smartphone được chào bán với lời giới thiệu “đã cài sẵn Flappy Bird ”.

Tính đến nay, đã có tổng cộng 81 nhà phát triển các phiên bản nhái của Flappy Bird và con số này dường như chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thành công vang dội của Flappy Bird đã khiến khá nhiều người tiếc nuối đến mức họ đã tạo ra cả một phiên bản HTML5 của trò chơi có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt mà không cần download.

Chính nhà phát triển Đông Nguyễn cũng tỏ ra vui vẻ khuyến khích điều này.

Tuy nhiên, không phải tất cả các phiên bản nhái này đều vô hại.

Sophos và Trend Micro đã thông báo phát hiện những phiên bản Flappy Bird “giả cầy” trên những thiết bị chạy Android. Những ứng dụng độc hại này có thể theo dõi người dùng, thậm chí bắt người dùng khai báo một số thông tin cá nhân trong quá trình chơi, lợi dụng tâm lý háo hức của họ.

Do vậy, cách tốt nhất để phòng tránh là người dùng đọc thật kỹ nguồn gốc cũng như chỉ sử dụng các ứng dụng mà mình cho là an toàn trên chiếc smartphone của bản thân.