Trong vụ giết bố mẹ vợ, người con rể sau khi gây án đã cố gắng dùng xe máy tẩu thoát nhưng xe không nổ.

Liên quan đến vụ án bố mẹ vợ bị con rể đâm chết, chiều 20/11, nghi can Trịnh Chí Kiên (46 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) đã đến Công an huyện Bình Chánh đầu thú.

Kiên thừa nhận đã sát hại cha mẹ vợ là ông Nguyễn Minh Hoàng (57 tuổi) và bà Trần Thị Hiệp (51 tuổi) tại nhà riêng ở đường Thích Thiện Hòa (ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Cùng ngày, Công an huyện Bình Chánh cho biết đã bàn giao Kiên cùng các tang vật liên quan cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM để làm rõ hành vi Giết người.

Con re dam bo me vo: Chay nhung xe khong no - Anh 1

Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường

Kiên khai vì sống sống ly thân nên vợ dẫn con trai 3 tuổi của Kiên về nhà cha mẹ ruột sinh sống. Kiên nhiều lần tìm đến năn nỉ cha mẹ vợ đưa con về chung sống nhưng không có kết quả.

Nhiều lần đến tìm vợ thì Kiên xảy ra mâu thuẫn với cha mẹ vợ. Kiên cho rằng cha mẹ vợ ngăn cản, tác động khiến vợ Kiên không quay về. Từ đó, Kiên đâm ra thù tức cha mẹ vợ.

Sáng 18/11, Kiên tiếp tục đến nhà cha mẹ vợ để tìm vợ nhưng không thấy liền chửi bới nên vợ chồng ông Hoàng đuổi dẫn đến cự cãi. Kiên dùng dao sát hại cả hai.

Sau khi gây án, Kiên cố gắng dùng xe máy để tẩu thoát tuy nhiên xe không nổ. Sau đó hắn chặn xe người phụ nữ nhờ chở ra bến xe bỏ trốn.

Biết mình bị truy lùng, khó thoát được nên sau gần 2 ngày gây án, Kiên ra đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Con re dam bo me vo: Chay nhung xe khong no - Anh 2

Hiện trường vụ án mạng.

Như thông tin trước đó, trưa ngày 18/11, nhiều tiếng kêu cứu trong căn nhà của ông Nguyễn Minh Hoàng. Chạy đến, hàng xóm thấy Kiên (con rể ông Hoàng) người dính đầy máu vội bỏ đi.

Vào trong nhà, họ phát hiện ông Hoàng đang dựa gốc cây trước sân, tay ôm vết thương. Còn bà Trần Thị Hiệp nằm thoi thóp trên vũng máu. Hai vợ chồng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Khám nghiệm tử thi, cơ quan công an phát hiện ông Hoàng bị đâm, chém 11 nhát, vợ ông Hoàng bị đâm 4 nhát.

Thanh Thanh (Tổng hợp)