(PL&XH) - Sau khi về phát hiện thấy "chủ nợ" đến tận nơi đòi, Phạm Phương Nam đã rủ đồng bọn vác súng đi tìm để trừng trị…

Ngày 17-4-2012, Cơ quan CSĐT CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã ra lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với Phạm Phương Nam, SN 1981, HKTT B7 Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội; trú tại ngách 41/10 Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, khoảng 14h ngày 15-4, khi anh Vũ Hồng Phương, SN 1979, trú tại 82 dốc Thọ Lão, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đang đứng tại vỉa hè, trước cửa số 3 phố Lê Văn Linh, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm thì bất ngờ bị hai nam thanh niên đi xe máy tiến lại gần chửi bới và một tên rút trong người một khẩu súng đập vào người. Anh Phương giơ tay đỡ, vật lộn với nam thanh niên này khiến cả hai cùng ngã ra đất. Quá trình vật lộn, khẩu súng nam thanh niên này cầm trên tay bắn ra một viên đạn nhưng không trúng ai. Lúc đó, đối tượng cùng đi với nam thanh niên vật lộn với anh Phương cũng rút trong người một khẩu súng khác (dạng súng Col) chĩa về phía anh Phương nhưng không bắn. Thấy vậy, anh Phương đã đẩy nam thanh niên vật lộn với mình ra và vùng dậy bỏ chạy về ngã ba Lê Văn Linh - Phùng Hưng. Sau đó, hai nam thanh niên trên cũng lên xe máy chạy về hướng Phùng Hưng - Phan Đình Phùng.

Sau khi bị nam thanh niên trên uy hiếp, anh Phương đã đến CQCA trình báo, giao nộp một đầu đạn và nói rằng do người quen nhặt được tại hiện trường. Theo trình báo của anh Phương thì anh nhận ra người vật lộn với anh chính là Phạm Phương Nam, là "con nợ" của anh. Cũng theo lời anh Phương thì, trước đây anh có cho Phạm Phương Nam vay số tiền trên 1 tỷ đồng. Anh Phương đòi nhiều lần nhưng Nam chưa trả. Ngày 14-4, anh Phương đã đến nhà, gặp bố mẹ Nam để yêu cầu Nam trả tiền thì ngày hôm sau (15-4), Nam đã tìm anh Phương gây sự.

Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 17-4, cơ quan CSĐT - CA quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Phạm Phương Nam về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tuy nhiên Nam đã bỏ trốn.

Đề nghị nhân dân phát hiện đối tượng Nam đang ẩn náu tại đâu, báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc thông tin tới số ĐT: 0983671919 để cơ quan Công an kịp thời bắt giữ. CA quận Hoàn Kiếm cũng kêu gọi Phạm Phương Nam đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Nguyễn Vũ