Chỉ vì 300.000 đồng mà con ông Ninh đã nợ trước đó mà các đối tượng đã đến nhà và xông vào hành hung vợ chồng ông Ninh.

Ngày 4/10, ông Hoàng Duy Dương, Trưởng công an xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, hiện tại, Công an xã đang điều tra vụ đánh người xảy ra trên địa phương trước đó.

Con mang no, bo me bi 3 doi tuong den nha hanh hung - Anh 1

Hình ảnh vợ chồng ông Ninh bị 3 đối tượng lạ mặt xông vào nhà đánh đập.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 22/9, một đối tượng đến cửa hàng vật liệu xây dựng của ông Nguyễn Kế Ninh (SN 1964, trú tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để đòi số tiền 300.000 đồng. Đối tượng này cho biết, số tiền trên là do con của ông đã nợ, giờ con trai ông Ninh không có ở nhà thì gia đình phải trả thay.

Lúc này bà Nguyễn Thị Tám (SN 1968, vợ ông Ninh) đưa tiền ra trả cho đối tượng này, đồng thời nói thêm: “Lần này, số tiền nợ tôi sẽ trả. Nhưng sau này, ai nợ thì người đó tự trả, đừng đến gia đình tôi để đòi nữa”.

Nghe bà Tám nói vậy, đối tượng này phản ứng lại, ông Ninh giật lấy tiền yêu cầu đối tượng rời khỏi cửa hàng, đến khi nào con trai ông trở về sẽ tự đi trả.

Bị giật lại tiền, đối tượng trên tức giận bỏ đi. Khoảng 30 phút sau, đối tượng này gọi thêm 2 người khác điều khiển xe máy vào cửa hàng của gia đình ông Ninh, dùng mũ cối đánh bà Tám, rồi dùng gậy gộc đánh tới tấp vào người ông Ninh.

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy sang thì các đối tượng mới rời khỏi hiện trường. Ông Ninh cũng được đưa đi sơ cứu sau đó. Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Ninh đã gửi đơn tố cáo về hành vi đánh người của các đối tượng lên Công an xã Nghi Xá.

Theo ông Hoàng Duy Dương, Trưởng công an xã Nghi Xá, sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng đã lập tức xuống hiện trường lập hồ sơ, điều tra nguyên nhân vụ việc. Đối tượng đến đòi nợ được xác định tên là Tấn, hai đối tượng sau là Luyện và Hoàn. Tuy nhiên, đối tượng Hoàn hiện không có mặt ở địa phương nên cơ quan Công an đã gửi giấy triệu tập về cho gia đình.

Hiện vụ việc đang được công an xã Nghi Xá tiếp tục làm rõ.

Quang Phong