Con rất tự ti khi trong lớp có Hội phát cuồng vì 'sắc đẹp' của con.

Đọc nhật ký của con gái mà tôi bàng hoàng, vẫn biết con bé nhút nhát, tự ti vì vẻ bề ngoài của nó nhưng không nghĩ điều đó lại trầm trọng đến mức như vậy.

Con gái tôi 16 tuổi, học lớp 10 ở một trường quốc tế. Gia đình tôi buôn bán, cũng có điều kiện nên luôn cố gắng lo cho con điều kiện tốt nhất có thể. Chỉ có điều con bé không được xinh tươi, cao ráo như các bạn cùng lớp. Con nhỏ bé, da đầy mụn, nét mặt xấu xí, lại ít nói, lúc nào cũng trầm trầm.

Con rất tự ti khi trong lớp có Hội phát cuồng vì 'sắc đẹp' của con. (Ảnh minh họa).

Bài liên quan:

5 tuổi đã ăn theo 'chế độ hoa hậu'

Muốn con đẹp, đừng cho con nhai 1 bên hàm

“Giá như mẹ là mẹ của con…!”

Bất cẩn mẹ, lỗi lầm con

Cuối năm ngoái, khi con nhập học được mấy tháng thì cô giáo có gọi điện, nói con bị bạn bè trong lớp tẩy chay. Các bạn gái không chơi với còn, còn các bạn trai thường lấy con ra để đùa, trêu chọc. Mấy cậu con trai còn lập Hội phát cuồng vì sắc đẹp của Trần Minh Anh (tên nhân vật đã được thay đổi) để bêu rếu sự xấu xí của con. Cô giáo cho biết mỗi lần như vậy, con rất tức giận, chửi lại các bạn rồi bỏ đi, hoặc im lặng chạy về chỗ khóc.

Tôi mới giật mình nhớ lại nhiều hôm con đi học về thấy mặt buồn rầu, mắt sưng húp nhưng hỏi thì con bảo con đau mắt, chẳng có chuyện gì. Tôi nghĩ chuyện xấu xí, bạn bè không chơi cùng thì cũng buồn thật, nhưng đâu nghiêm trọng đến mức nghĩ đến cái chết. Tôi không biết làm thế nào để con yên tâm học tập, không nghĩ quẫn nữa.

(Nguyễn Thị Loan, Ba Đình, Hà Nội)