Tiin.vn - Vẻ ngoài không thể nói lên tất cả nhưng cũng chính là điều đầu tiên gây ấn tượng với bạn về một người nào đó.

Vậy nếu chẳng may có một chàng “cá sấu” nào đó chẳng quen thân mà cũng chẳng có cảm tình gì lắm đến trước mặt và tỏ tình, con gái sẽ làm gì?

Cô nàng kiêu kì sẽ phán “Đũa mốc là đòi chòi mâm son”

Có vẻ hơi phũ phàng và tàn nhẫn nhưng những cô nàng kiêu kì vốn không quen suy nghĩ cho người khác sẽ chẳng chút ngại ngần mà nhìn thẳng vào sự thật này. Lấy khuyết điểm của đối phương ra để cân đo đong đếm với mình làm cô ấy thấy rằng “Mình cũng đâu đến nỗi…”. Có thể cô nàng không nói toẹt điều đó trước mặt họ nhưng chắc chắn sau đó cô ấy sẽ khéo léo từ chối và tìm cách chuồn khỏi đó càng nhanh càng tốt. Và anh chàng kia đừng hòng có dịp tiếp cận cô nàng thêm lần nào nữa bởi vốn dĩ ngay từ đầu họ đã đặt ra hình mẫu lý tưởng cho mình rồi.

Cô nàng tình cảm sẽ nói “Xin lỗi, nhưng tớ chỉ có thể làm bạn của cậu”

Những cô nàng sống tình cảm thì luôn sợ làm tổn thương người khác nên họ sẽ né tránh những lời từ chối thẳng thừng, viện ra những lý do như: gia đình tớ khó lắm, không muốn tớ có người yêu hoặc tớ chưa nghĩ đến điều đó và kèm theo lý do đó lúc nào cũng là những lời xin lỗi nghe rất chân thành như thể cô ấy vô cùng áy náy về chuyện đó. Cô ấy sẽ không bao giờ để cho chàng trai bị bẽ mặt và rất có thể cô ấy sẽ đề nghị đươc trở thành “bạn tốt” của chàng trai…

Cô nàng thận trọng: "Cho tớ thêm thời gian nhé!"

Những cô nàng thận trọng là những cô nàng hay suy nghĩ, thiếu quyết đoán và luôn cân nhắc trong mọi tình huống. Vì bản tính họ như thế nên họ không bao giờ đưa ra câu trả lời rõ ràng mà sẽ chọn phương án như: Cho tớ thêm thời gian suy nghĩ, Chúng mình là bạn trước nhé!..." để trì hoãn, kéo dài lời tỏ tình này. Và sau đó, họ sẽ cân nhắc tình cảm của mình, mọi yếu tố của đối phương (tình cảm, bề ngoài, gia đình... ) rồi mới đưa ra quyết định và chắc chắn thời gian để có câu trả lời không hề nhanh. Với những cô nàng này, nếu ép họ đưa ra câu trả lời thì khả năng từ chối là rất cao.

Cô nàng lạnh lùng sẽ bảo: “Tớ có bạn trai rồi”

Một cô lạnh lùng sẵn sàng nói toẹt ra những gì mình nghĩ với đối phương. Dù thật sự có bạn trai hay không thì cô ấy cũng dùng hai chữ “bạn trai” để dựng rào cản kiên cố với đối phương. Những cô nàng này luôn nghĩ rằng: Sự tàn nhẫn chính là để cho người khác nuôi hi vọng về mình chứ không phải là lời từ chối. Họ sẽ mau chóng quên đi lời tỏ tình ấy và tự nhiên như thể chưa có chuyện gì xảy ra giữa hai người. Tuy nhiên, cũng thật khó để chàng trai đưa mối quan hệ ấy về lại như lúc ban đầu vì một cô gái lạnh lùng luôn biết cách tạo ra những khoảng cách với những người họ không thích.

Cô nàng đong đưa sẽ nói “Tớ sẽ suy nghĩ…”

Khi tỏ tình chẳng ai muốn bị từ chối, đó là tâm lý chung, cô nàng đong đưa nắm rõ điều này và các cô ấy sẽ không bao giờ từ chối hay đồng ý lời tỏ tình ấy một cách thẳng thừng dù có thích hay không. Cô sẽ dùng kế hoãn binh bằng câu “Tớ sẽ suy nghĩ…” và thật ra cô đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Đừng bao giờ đặt quá nhiều hi vọng vào câu trả lời “Tớ sẽ suy nghĩ” ấy của các cô gái nếu thật sự thấy rằng giữa họ và bạn có quá nhiều điểm cách biệt. Một cô nàng đong đưa sẽ chẳng bao giờ muốn mất đi một người nào yêu mình cả… Với họ càng đươc nhiều người “trồng cây si” càng hạnh phúc!

Cô nàng nghiêm túc sẽ bảo “Cậu không phù hợp với tớ”

Sẽ sốc lắm nếu anh chàng nào tỏ tình với một cô nàng nghiêm túc nhưng cô ấy luôn là người cho bạn đáp án trung thực nhất dẫu nó cũng tàn nhẫn không kém gì tạt nước lạnh vào mặt. Nhưng như vậy còn hơn là để anh chàng kia nuôi hi vọng rồi đau khổ hơn khi vỡ mộng.

Có thể cô ấy không nói thẳng là “Vì cậu xấu trai nên tớ không yêu cậu” mà tế nhị bảo rằng “Cậu không phù hợp với tớ ở nhiều điểm nên cậu hãy từ bỏ ý định tán tỉnh tớ đi, tớ hứa sẽ giữ bí mật này cho cậu và tớ!”. Sau đó cô nàng sẽ thẳng lưng, kiêu hãnh bước đi. Và đương nhiên, cô ấy cũng rất có trách nhiệm với lời hứa nên các anh chàng sẽ chẳng sợ quê hay mắc cỡ vì chuyện tỏ tình không thành bị truyền tai nhau.

Còn bạn, bạn có đồng ý với những ý kiến này không, hãy cho Tiin đáp án của riêng bạn nhé!

Xem thêm: Con gái nghĩ gì trong đầu khi thấy trai đẹp?

Bạn bị “tự ti” vì tình trạng độc thân của mình? Bạn băn khoăn vì sao mãi mà không có người yêu? Bạn ám ảnh vì câu hỏi: “Làm sao để có người yêu, "Cưa" thế nào để người ấy "đổ"?”... Tất cả những vướng mắc về tình yêu của bạn sẽ được chuyên gia tư vấn tình yêu Đinh Đoàn giải đáp trong buổi giao lưu cùng Tiin.vn vào 10h sáng thứ Năm, ngày 10/1/2013.

Để tham gia chương trình, nhanh tay gửi thông tin cá nhân và câu hỏi của bạn vào hòm thư: gioitre@tiin.vn . Chuyên gia Đinh Đoàn sẽ gỡ rối mọi thắc mắc của bạn. Xem chi tiết Tại đây !