Nhân dịp sinh nhật 4 tuổi của con gái Tuệ Lâm, Phạm Quỳnh Anh viết tâm thưu gửi con rể gây sốt cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Phạm Quỳnh Anh chia sẻ lá thư có tên "Thư gửi con rể" được công đồng mạng chú ý.

Con gai moi 4 tuoi, Pham Quynh Anh da viet tam thu gui con re - Anh 1

Nhân dịp sinh nhật 4 tuổi của con gái Tuệ lâm, Phạm Quỳnh Anh viết "Tâm thư gửi con rể"

Phạm Quyn Anh viết: "Thư gửi con rể. Sẽ có một ngày con đưa cha mẹ đến để xin cưới con gái mẹ, bởi vì con gái mẹ “xinh như hoa, đáng yêu như thiên thần, thông minh như thế kia mà.” Con và ba mẹ con sẽ hỏi mẹ sính lễ cho nhà gái là gì? 7 tráp, 9 tráp hay bao nhiêu tiền đúng không?

Con ơi, dù con có chuẩn bị cả núi vàng núi bạc cũng không đủ đâu con ạ! Từ lúc con bé ra đời, mẹ chỉ cho con bé những thứ tốt nhất từ đồ chơi, bỉm sữa cho đến sách truyện quần áo. Con bé đi học mẹ cũng phải cho nó học trường điểm để được chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ, được học đàn học hát, học tiếng anh, tiếng tàu, để nó thành cô gái thông minh, lễ phép, biết cư xử, biết nói năng, biết đàn hát, biết làm việc, biết lao động để kiếm tiền nuôi bản thân."

Con gai moi 4 tuoi, Pham Quynh Anh da viet tam thu gui con re - Anh 2

Tuệ Lâm hồi nhỏ

Khi đọc dòng thư này, nhiều người liên tưởng ngay đến Phạm Quỳnh Anh. Quỳnh Anh sinh ra trong một gia đình gốc Hà Nội gia giáo. Cô xinh đẹp, học giỏi, hát hay và đặc biệt là hiểu biết. Có lẽ, bức thư còn là sự đồng cảm giữa những người phụ nữ đang làm mẹ giống cô.

Cô viết tiếp: "Hai mươi mấy năm nuôi dưỡng, con nghĩ mẹ tốn ít tiền cho con bé lắm sao? Ít vài trăm triệu, nhiều đến vài tỉ đó! Con nghĩ mấy tráp ăn hỏi kia đủ với số tiền mẹ đã bỏ ra để nuôi nấng con bé sao? Nhưng quan trọng là mẹ không bán con gái cho con! Vì đối với mẹ “con bé là bảo vật vô giá” , núi vàng núi bạc cũng không đáng giá bằng một nụ cười của con bé.

Bàn tay nhỏ bé của con bé đấm lưng cho mẹ, mọi mệt mỏi, ưu lo tan biến hết sạch, vì mỗi cái bóp vai là tình yêu của con bé, là niềm hạnh phúc vô giá của mẹ. Mỗi giọt nước mắt của con bé là những hiểu lầm, những xung đột, những cãi vã của hai mẹ con. Nhưng nhờ vậy mẹ mới hiểu con bé hơn, mới thương con bé hơn, và thêm yêu con bé hơn. Sợi dây kết nối tình yêu giữa mẹ và con bé cứng hơn kim cương, hay mọi thứ trên đời, ngàn vạn tỉ đồng cũng không thể cắt đứt được đâu."

Con gai moi 4 tuoi, Pham Quynh Anh da viet tam thu gui con re - Anh 3

Tuệ Lâm lém lỉnh, hay lí sự chẳng khác mẹ Quỳnh Anh hồi nhỏ

Được biết, con gái Phạm Quỳnh Anh có tên là Tuệ Lâm. Cô bé rất lém lỉnh, thông minh và đặc biệt là hay lí sự khiến mẹ Quỳnh Anh nhiều phen bất ngờ.

Tuệ Lâm đúng là một “bảo vật vô giá” của cặp vợ chồng nghệ sĩ, nên Quỳnh Anh không quên dặn dò con rể: "Cho nên, con rể à, con gái mẹ không phải bán cho con, cũng không phải “gả” cho con, mà là nó cùng con kết hôn, nó cùng con xây dựng một ngôi nhà mang tên “Gia đình”. Hai đứa ký vào giấy đăng ký kết hôn chỉ để ràng buộc 2 người phải có trách nhiệm yêu thương lẫn nhau, chứ không phải ký hợp “lao động” hay giấy “từ bỏ người thân.

Con bé dù đã “thành con nhà người khác, sống ở nhà người khác” nhưng nó vẫn là con gái của mẹ, tình mẫu tử giữa mẹ và con bé là vĩnh cửu, không ai, không thế lực nào có thể chia lìa. Vậy nên khi con bé mệt mỏi, con bé cô đơn, con bé nhớ nhà hãy để con bé được trở về bên mẹ, để mẹ ôm con bé vào lòng, ru con bé ngủ như ngày xưa ấy!

Con rể à, mẹ muốn con hứa với mẹ, “Hãy đối xử với con bé như một người chồng, một người đàn ông đối xử với người mình yêu, chứ không phải đối xử với nó như người giúp việc.” Con có chuyện buồn, con bé cũng có những chuyện khiến mình không vui.

Con mệt mỏi vì công việc, con bé cũng vì việc nhà việc cửa mà mệt mỏi, vậy nên hãy quan tâm con bé như quan tâm chính bản thân con. Con hỏi mẹ muốn sính lễ là gì ư? Mẹ chẳng cần bạc vàng nhà con, mẹ chỉ cần con “Một lòng một dạ, yêu con gái mẹ như yêu bản thân con, luôn thông cảm và thấu hiểu cho vợ con".

Con gai moi 4 tuoi, Pham Quynh Anh da viet tam thu gui con re - Anh 4

Ông xã Phạm Quỳnh Anh

Ngay sau khi chia sẻ bức thư đã nhận được hơn 13 nghìn lượt like và gần 1000 lượt chia sẻ. Rất nhiều người chia sẻ sự đồng cảm khi cũng là cha mẹ của những cô con gái. Tuy nhiên, không ít người để lại bình luận cho rằng Phạm Quỳnh Anh viết cho con rể mà thực ra thì muốn nhắn gửi đến chồng.

Jinu tổng hợp/Khoevadep