Một cặp vợ chồng già sống tại Bắc Kinhđã quyết định khởi kiện cô con gái 36 tuổi ra tòa vì cô này lười nhác, hỗn láo, ăn bám dai dẳng.

Báo VnExpress đưa tin, một cặp vợ chồng già sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã quyết định khởi kiện cô con gái 36 tuổi ra tòa vì cô này lười nhác, hỗn láo, ăn bám dai dẳng. Cô không có ý định tìm một việc làm hay kết hôn dù đã lớn tuổi. Được biết, đôi vợ chồng già từng bỏ ra 150.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 500 triệu) để mua nhà cho con gái với mong muốn cô ra ở riêng, tự lập và lo cho bản thân, thế nhưng cô vẫn nhất quyết không chịu, đòi sống chung với bố mẹ.

Khi đó, cô lấy lý do để chăm sóc ông bà nhưng thực tế là vẫn muốn dựa dẫm vào họ. Khi không thể chịu đựng cô con gái lười nhác, hay cãi, đôi vợ chồng già đã nộp đơn lên tòa án, với mong muốn "tống khứ" cô khỏi căn nhà họ đang sinh sống.

Con gai ‘luoi nhu hui’ bi bo me khoi kien ra toa - Anh 1

Một phiên tòa tại Trung Quốc. Ảnh: NCPR

Theo tờ Beijing Morning Post, ông bà Chen thừa nhận đã nuông chiều con, dẫn đến kết cục ngày hôm nay. Càng lớn, cô càng trở nên cộc cằn và thường xuyên cãi nhau với bố mẹ. Đã vậy cô không chịu lấy chồng ra riêng mà cứ ăn bám hai ông bà.

Lập luận trước tòa, ông bà Chen nói hành vi của cô con gái gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Theo phán quyết của Tòa án Bắc Kinh, ông bà Chen là chủ sở hữu hợp pháp của ngôi nhà, do đó họ có quyền không cho người khác sống chung, kể cả cô con gái của họ.

Ngoài ra cô gái đã trưởng thành và có thu nhập ổn định. Do đó, tòa ra lệnh cô phải dọn ra ngoài theo yêu cầu của bố mẹ. Tòa cũng nhắc nhở rằng con cái có nghĩa vụ vâng lời, tôn trọng và chăm sóc cha mẹ, và kêu gọi mọi người trong gia đình dung hòa những khác biệt của họ.

Tờ Shanghaiist cho biết vụ việc đã dấy lên một cuộc tranh luận trang mạng xã hội Weibo. Nhiều người chỉ trích cô gái, cho rằng khi đã trưởng thành thì con cái nên tự lập chứ đừng bám lấy bố mẹ như vậy, nhất là khi cô hay cãi lời bố mẹ. Tuy nhiên cũng có người phê phán cách nuôi dạy con của ông bà Chen và không ít bậc cha mẹ khác, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam