Cô con gái 15 tuổi của VĐV chạy nước rút nổi tiếng nước Mỹ Tyson Gay đã thiệt mạng sau khi bị bắn vào cổ trong một vụ nổ súng ở bang Kentucky.

Con gai cua VDV nuoc rut Tyson Gay bi ban chet - Anh 1

Trinity Gay - con gái của VĐV Tyson Gay. (ảnh Instagram)

Theo cảnh sát thành phố Lexington, vụ nổ súng xảy ra bên ngoài nhà hàng Cook Out, khoảng 4h sáng (giờ địa phương). Các nhân chứng cho biết tay súng trong chiếc Dodge Charger màu xám và chiếc xe thể thao tối màu trao đổi hỏa lực dữ dội.

Trinity Gay, con gái của VĐV Tyson Gay, đã bị trúng một phát đạn vào cổ trong cuộc giao tranh. Dù đã được đưa đến bệnh viện nhưng cô bé 15 tuổi này tử vong sau đó.

“Tôi rất rối loạn. Cô bé mới ở đây tuần trước để nghỉ thu. Thật điên rồ. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra” – Tyson Gay nói trên đài truyền hình Lex18.

Tyson Gay hiện là người giữ kỷ lục chạy nước rút 100m của Mỹ và là người chạy 100m nhanh thứ nhì thế giới, chỉ sau Usain Bolt. Năm 2013, VĐV này từng bị cấm thi đấu 1 năm do dương tính với chất cấm.

Con gái Trinity Gay của ông cũng là một VĐV thi đấu cho trường Trung học Lafayette, nơi cô bé theo học.

Con gai cua VDV nuoc rut Tyson Gay bi ban chet - Anh 2

Tyson Gay là biểu tượng chạy nước rút của Mỹ. (ảnh AFP/Getty)

Các VĐV trong đội tuyển điền kinh Mỹ đã gửi những lời chia buồn đến Tyson Gay và tiếc thương cho cô bé 15 tuổi đầy hứa hẹn. Hiệu trưởng trường Fayette cũng rất đau lòng sau khi biết tin Trinity thiệt mạng trong một “vụ việc bi thảm của bạo lực vô nghĩa”.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc và đã bắt 2 người để thẩm vấn. Cảnh sát cũng cho biết Trinity Gay có thể chỉ là nạn nhân vô tình chứ không phải người ngồi trên 2 chiếc xe trong vụ bắn nhau.

Thế Dương (theo BBC)