Loạt email mới nhất của người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton được WikiLeaks công bố cho thấy, cô con gái Chelsea từng dùng tiền từ Quỹ Clinton để tự tổ chức cho đám cưới của mình.

Con gai ba Hillary Clinton bi to dung tien quy cua cha me de to chuc dam cuoi - Anh 1

Đám cưới của Chelsea Clinton (ảnh: ABC)

Thông tin này xuất hiện từ email của ông Doug Band – cựu trợ lý cấp cao của cựu Tổng thống Bill Clinton và là người giúp thành lập quỹ Sáng kiến toàn cầu Clinton (CGI) gửi cho ông John Podesta – người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Hillary.

Theo đó, ông Band đã nhiều lần phàn nàn về việc Chelsea Clinton tiến hành các cuộc điều tra trong nội bộ CGI và Quỹ Clinton. Hành động này của Chelsea đã khiến ông Band đặt câu hỏi về động cơ nào đã khiến cô tự điều tra quỹ từ thiện của gia đình.

Sau đó, những đoạn email cho thấy Chelsea đã kể chuyện này cho một người con gái của cựu tổng thống George W. Bush. Câu chuyện sau đó lan đến tai một quan chức cấp cao đảng Cộng hòa.

Cảm thấy tức tối về cuộc điều tra của Chelsea, ông Band đã gửi tiếp email cho ông Podesta nói về việc Chelsea sử dụng tiền quỹ. “Tôi đã hiểu ra rồi. Cuộc điều tra nhằm vào việc cô ấy (Chelsea) nhận tiền để quảng cáo, sử dụng các nguồn quỹ để tổ chức đám cưới và phục vụ cho cuộc sống suốt một thập kỷ vừa qua, tiền thuế thu nhập từ cha mẹ cô ấy…Tôi hy vọng ông sẽ nói chuyện với cô ấy và kết thúc chuyện này. Chúng ta từng gặp chuyện như thế này rồi,” ông Band viết trong email gửi cho ông Podesta vào ngày 4/1/1012.

Được biết, đám cưới rình rang của Chelsea Clinton đã tiêu tốn hết 3 triệu USD, tuy nhiên vẫn chưa có cuộc điều tra nào nhằm vào số tiền đã được rút ra khỏi Quỹ Clinton để phục vụ cho đám cưới này.

Trong khi đó, ông Band đã cắt đứt quan hệ với gia đình Clinton vào năm 2015 và rời khỏi ban điều hành Quỹ Clinton vài tháng trước khi bà Hillary Clinton tranh cử tổng thống Mỹ.

Vân Hồng (theo Daily Mail)