Con em được 9 tháng, nhưng chỉ được 9,5kg, cao 75cm. Mỗi lần bé chỉ uống 100ml sữa và ăn thường hay bị trớ.

Chào em,

Em không nói rõ là bé trai hay gái? Nên BS sẽ cung cấp cho em chỉ số cân nặng và chiều cao của cả bé trai và bé gái 9 tháng tuổi.

Cân nặng và chiều cao trung bình của bé trai (8,9 kg,72 cm), bé gái (8,2 kg, 70,1 cm). Qua chỉ số này dù con em là trai hay gái thì bé cũng phát triển rất tốt về cân nặng và chiều cao, chính vì vậy mà bé phát triển vận động tốt theo đúng tuổi của bé (bò nhanh).

Em cho biết bé bú một cữ 100ml nhưng không nói rõ một ngày bé bú được mấy cữ, nếu bé bú ít nhưng bú nhiều cữ trong ngày và số lượng đạt được mỗi ngày khoảng 500 – 700ml là tốt rồi em, lượng sữa đó bao gồm (sữa mẹ, sữa công thức, sữa chua, phô mai hoặc váng sữa) em nhé.

Bé ăn lần nào trớ lần đó nhưng không ảnh hưởng đến cân nặng và chiều cao, có thể do em cho bé ăn hoặc bú quá no, hoặc bé có hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản nhưng không ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của bé nên chưa có chỉ định dùng thuốc điều trị đặc hiệu.

Tốt nhất trước khi dùng thuốc em nên chia nhỏ nhiều cữ ăn hoặc bú, không nên ép bé ăn quá no, sau ăn không nên cho bé hoạt động bò trườn nhiều, cho bé ngồi chơi tại chỗ, hạn chế xốc bế bé khi bé ăn no …

Do vậy, vấn đề dinh dưỡng, cân nặng và chiều cao của bé theo BS phân tích ở trên em mừng rồi phải không. Còn triệu chứng nôn trớ của bé em thực hiện theo cách trên, nếu không giảm hoặc xuất hiện nhiều lần trong ngày em đưa bé đi khám BS nhi sẽ hỗ trợ thêm thuốc cho bé em nhé.

Em cũng có thể tham khảo thêm thông tin ở bài sau:

>> Làm thế nào để cháu ăn không ngậm và không bị trớ?

Thân ái!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.