Mỗi tháng 2 lần, 15 em học sinh Trung Quốc sống ở một ngôi làng bên vách đá cheo leo phải leo xuống một bậc thang cao 800 mét để tới trường học.

Con duong toi truong gian nan cua hoc sinh Trung Quoc - Anh 1

Các em học sinh Trung Quốc ở độ tuổi còn khá nhỏ đang cẩn thận leo lên một bậc thang để trở về nhà sau thời gian học ở trường. Chúng leo theo dây thang nguy hiểm này mà không có bất cứ đồ bảo hộ nào.

Con duong toi truong gian nan cua hoc sinh Trung Quoc - Anh 2

Nhà các em nhỏ này nằm ở trên một vách đá tại ngôi làng hẻo lánh Atule’er ở tỉnh Tứ Xuyên. Mỗi tháng hai lần, các em phải leo lên và xuống con đường nguy hiểm được kết bằng dây liễu gai được gắn ở vách đá cao 800 mét để tới lớp học ở phía dưới núi.

Con duong toi truong gian nan cua hoc sinh Trung Quoc - Anh 3

Ảnh các em học sinh nhỏ tuổi Trung Quốc leo dây thang nằm bên vách đá. Để đảm bảo an toàn, người dân trong làng cử các nam giới khỏe mạnh để giúp 15 em vượt qua đoạn đường nguy hiểm này.

Con duong toi truong gian nan cua hoc sinh Trung Quoc - Anh 4

Con đường tới trường của những em học sinh ở Trung Quốc vô cùng gian nan.

Con duong toi truong gian nan cua hoc sinh Trung Quoc - Anh 5

Theo thông tin mới nhất, chính quyền địa phương đã thuê các công nhân tới sửa lại dây thang cũ kĩ này để giúp các em tới trường an toàn và nhanh chóng hơn.

Con duong toi truong gian nan cua hoc sinh Trung Quoc - Anh 6

Họ đã thay thế các bậc thang này bằng 1.500 thanh sắt và gia cố thêm cho chắc chắn, rút ngắn thời gian tới trường của các em xuống còn chưa đầy 1 giờ.

Con duong toi truong gian nan cua hoc sinh Trung Quoc - Anh 7

Dự kiến, tháng 11/2016, dây thang mới này sẽ được hoàn thành.