Passage du Gois là con đường nối liền vịnh Gulf of Burnёf với đảo Noirmoutier của Pháp, tuy nhiên người dân và du khách chỉ đi lại trên con đường này vài giờ trong ngày.

Do ảnh hưởng của thủy triều mà con đường đặc biệt này chỉ xuất hiện hai lần trong ngày, mỗi lần khoảng vài giờ đồng hồ trước khi thủy triều dâng cao. Khi thủy triều dâng lên, con đường sẽ bị ngập ở độ sâu 4m so với mặt nước biển.

Năm 1970, qua xem xét bản đồ, người ta phát hiện một con đường tự nhiên nối đảo Noirmoutier với đất liền. Theo thông tin lịch sử thì xe hơi và xe ngựa được phép đi trên con đường từ khoảng những năm 1840. Passage du Gois hiện nay có chiều dài khoảng 4,2km.

Tuy vậy, Passage du Gois là một con đường nguy hiểm. Các tấm biển cảnh báo đã được treo dọc theo hai bên đường để cảnh báo cho người đi đường về tình trạng ngập nước của nó.

Hàng nghìn du khách ưa mạo hiểm vẫn đến đây, nhiều người đã bị mắc kẹt giữa đường do mực nước thủy triều đột ngột dâng cao. Để khắc phục điều này, người dân đã xây dựng các tháp cứu hộ cao nằm dọc hai bên đường, các du khách bị mắc kẹt có thể tạm thời đợi ở đó cho đến khi nước thủy triều rút xuống.

Chiêm ngưỡng con đường "mất tích" mỗi ngày 2 lần ở Pháp

Con duong ky la moi ngay 'mat tich' 2 lan - Anh 1

Con duong ky la moi ngay 'mat tich' 2 lan - Anh 2

Con duong ky la moi ngay 'mat tich' 2 lan - Anh 3

Con duong ky la moi ngay 'mat tich' 2 lan - Anh 4

Con duong ky la moi ngay 'mat tich' 2 lan - Anh 5

Con duong ky la moi ngay 'mat tich' 2 lan - Anh 6

Con duong ky la moi ngay 'mat tich' 2 lan - Anh 7

Con duong ky la moi ngay 'mat tich' 2 lan - Anh 8

→ Những địa điểm tuyệt đẹp để khám phá mùa thu Hà Nội

Thảo An (Theo boredpanda)