Hãy cùng điểm lại những cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển của Flappy Bird.

Những cột mốc đáng nhớ của Flappy Bird

Hiện tượng Flappy Bird đã gây sốt không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Trong khi Flappy Bird chưa kịp đón nhận sự thành công thì "cha đẻ" của nó, Nguyễn Hà Đông đã quyết định gỡ bỏ game này khỏi App Store và Google Play để đổi lấy sự yên bình. Bây giờ, Flappy Bird chỉ còn tồn tại trên những thiết bị đã cài đặt thành công từ trước hoặc cài không chính thức thông qua các phiên bản chia sẻ trên mạng.

Được biết, một chuyên gia cũng đã lưu lại hơn 68.000 đánh giá của người chơi về Flappy Bird trên App Store trước khi bị Hà Đông gỡ bỏ. Và chuyên gia trên cho biết, ông nhận thấy không hề có gian lận nào trên con đường đi tới vinh quang của Flappy Bird.

6/11/2012: Nguyễn Hà Đông (nickname Dong Nguyen) chia sẻ hình ảnh về một "chú chim" như trong game Flappy Bird gây sốt mới đây.

29/4/2013: Hà Đông bật mí về một tựa game đơn giản sắp xuất hiện.

24/5/2013: Flapp Bird chính thức xuất hiện trên kho ứng dụng App Store dành cho iOS.

Cùng ngày, Hà Đông chia sẻ điểm của mình trong trò chơi này.

31/1/2014: Trả lời bạn bè trên Twitter, Hà Đông cho biết anh không sử dụng tên "Flap Flap" cho trò chơi vì nó đã từng được người khác sử dụng.

5/11/2013: Xuất hiện một thông điệp "chửi" Flappy Bird.

11/12/2013: Hà Đông xin lỗi người dùng vì sự chậm trễ và hứa sẽ sớm phát hành Flappy Bird lên kho ứng dụng Google Play dành cho Android. Cũng tại thời điểm này, Flappy Bird đang giữ thứ hạng 1.308 trên App Store và đang tiến dần lên "top" đầu.

Người chơi bắt đầu chia sẻ những dòng cảm xúc ức chế vì quá khó đạt điểm cao trong Flappy Bird.

Flappy Bird bắt đầu được chú ý mạnh mẽ kể từ tháng 1/2014 và trở thành 1 trong 10 ứng dụng phổ biến nhất tại Mỹ từ ngày 13/1.

Sự thành công của Flappy Bird khiến nhiều người nghi ngờ, song Hà Đông khẳng định anh không làm gì để quảng bá trò chơi cả.

Ngày 13/1/2014: Hà Đông vui mừng chia sẻ Flappy Bird đã lọt vào "top" 10 ứng dụng miễn phí trên App Store (Mỹ) và gửi lời cảm ơn đến tất cả người chơi.

Ngày 18/1/2014, Flappy Bird chính thức giữ vị trí số 1 trong danh sách các ứng dụng phổ biến nhất tại Mỹ.

22/1/2014: Hà Đông cho biết anh đã "up" Flappy Bird lên Google Play và đang chờ duyệt.

23/1/2014: Flappy Bird phiên bản dành cho hệ điều hành Android chính thức xuất hiện.

Admin tài khoản Twitter của App Store cũng tỏ ra thích thú với Flappy Bird và chia sẻ thành quả đạt được.