Rủ nhau vào trường tìm một số bạn nữ sinh nhưng bị bảo vệ phản đối, các đối tượng đã ném đá vỡ kính cửa sổ và đe dọa dùng súng bắn chết bảo vệ trường.

Con do xong vao truong gay roi, doa ban bao ve - Anh 1

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Ảnh: HY

Ngày 16/10, thầy giáo Trần Hữu Phước, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) Hà Tĩnh, đóng tại thị trấn Hương Khê cho biết: Trong trường vừa xảy ra vụ việc có 6 nam thanh niên xông vào ném đá, đe dọa bắn bảo vệ nhà trường.

Theo đó, vào khoảng 14h40' chiều 16/10, có 6 nam thanh niên (chưa rõ danh tính) chở nhau trên 2 xe máy xông vào tầng 2, khu KTX Trường PTDTNT Hà Tĩnh tìm các em học sinh nữ.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Kim Mão, bảo vệ nhà trường đã yêu cầu nhóm người này ra khỏi KTX không làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Không chấp hành, nhóm này đã dùng đá ném vỡ kính tầng 1, manh động hơn một người trong nhóm dọa dùng súng bắn chết anh Mão.

Anh Nguyễn Kim Mão cho biết: "Thấy các đối tượng đi lên tầng 2 để vào phòng của các em học sinh thì tôi can ngăn và yêu cầu họ đi ra khỏi trường. Sau khi xuống sân trường, các đối tượng dùng đá ném vỡ kính nhà trường và dọa dùng súng bắn chết tôi".

Trước tình hình đó, anh Mão đã báo cáo sự việc với Ban Giám hiệu nhà trường và gọi điện trình báo Công an thị trấn huyện Hương Khê.

Khi Công an xuất hiện, các đối tượng bỏ lại 2 chiếc xe máy mang BKS: 38K1-157.15 và xe mang BKS 38B1-058.97 chạy ra ngoài.

Được biết, nhóm người trên có quen biết với vài em học sinh nữ học lớp 11 của trường.

Hiện, Công an thị trấn phối hợp với Công an huyện Hương Khê đã triệu tập các đối tượng, lấy lời khai để phục vụ điều tra.

Hải Yến