- Một nhóm đối tượng đã lao vào truy sát và đập nát một chiếc ô tô tiền tỷ. Hiện, những người bị nạn đang được cấp cuứ tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng sức khỏe nguy kịch với nhiều nhát chém ở đầu, cổ và tay. Điều đáng nói, vụ việc diễn ra đã gần 20 ngày nhưng cơ quan công an sở tại vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Nhiều người đang lo ngại vụ việc này có nguy cơ “chìm xuồng”?

Vụ lật đò trên sông, quặn lòng ôm xác bé 1 tuổi
Xe cháy dữ dội, 20 hành khách chạy tháo thân
Bắt được cá Mặt trăng quý hiếm ở Nghệ An
Một loạt các cô gái Việt dàn hàng cho 'xem mặt'
Nghi án bé gái 12 tuổi bị dụ đi bán trinh

Vụ truy sát kinh hoàng ở làng quê

Ngày 25/3/2012, một vụ hành hung người nghiêm trọng xảy ra tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, TP Hải Dương. Hậu quả, khiến ông Trần Bình Thuận bị vỡ đầu, gãy tay và nhiều vết chém trên thân thể; con trai ông Thuận là Trần Mạnh Hùng bị chém nứt toác đầu, hiện vẫn đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Theo như lời kể của anh Trần Cao Cường (trú tại số 56 ngõ 221, phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) - một trong những nạn nhân của vụ truy sát trên thì: Ngày 25/3, vợ chồng anh Cường và 2 con nhỏ cùng anh trai là Trần Mạnh Hùng (SN 1978 Việt kiều Nhật Bản), bố là Trần Bình Thuận (SN 1953) về quê ăn giỗ. Tại đây, gia đình họ đã bị hàng chục côn đồ dùng gậy gộc, dao kiếm đâm chém dã man.

Chiếc ô tô bạc tỷ bị đập nát.

Hậu quả, anh Hùng bị chém nhiều nhát dao trên cơ thể và bể sọ đầu; ông Thuận bị chém hàng chục nhát dao vào mặt, đầu, sườn, tay. Hoảng sợ, cả gia đình bỏ chạy mong thoát thân. Nhóm côn đồ này liền dùng hung khí đập nát chiếc ô tô 5 chỗ hiệu Mercedes BKS 29A-339.39 của anh Hùng trị giá hàng tỷ đồng.

"Chúng tôi bị hành hung dã man, bố và anh trai tôi dính nhiều vết thương nguy hiểm, máu chảy lênh láng. Khi anh trai tôi nằm bất tỉnh trên đường làng, các đối tượng côn đồ này vẫn tiếp tục lao vào đánh đập và hô giết hết chúng tôi. Chỉ khi chúng tôi chạy được vào trụ sở công an huyện Kim Thành thì mới an toàn" - anh Cường cho biết.

Sau khi thoát khỏi vòng vây của nhóm côn đồ, gia đình đã đưa những người bị thương đi điều trị. Trong số những người bị tấn công, có anh Trần Mạnh Hùng là nặng nhất với nhiều nhát dao chí mạng trên đầu.

Anh Hùng bị chấn thương với nhiều nhát chém trên đầu.

Theo gia đình nạn nhân, vụ truy sát bắt nguồn từ việc dòng họ Trần của gia đình ông Trần Bình Thuận, xây mộ tổ tiên. Do khuôn viên dự định xây mộ có một phần đất canh tác của gia đình bà Nguyễn Thị Sáu (đội 6 xã Kim Đính) nên ông Trần Văn Thịnh, Trưởng họ Trần, đã nhiều lần đại diện cho cả dòng họ thỏa thuận đền bù với gia đình bà Sáu. Sau khi thỏa thuận xong, gia đình đã tiến hành xây dựng mộ phần và hoàn tất vào trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà hai bên lại tiếp tục phát sinh mâu thuẫn. Đỉnh điểm là cuối tháng 3, trong lần về thắp hương ở quê, gia đình anh Cường đã bị người của gia đình bà Sáu và trai làng chém trọng thương.

Khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án

Mặc dù sự việc nghiêm trọng này diễn ra đã gần 20 ngày nhưng đến thời điểm hiện tại, công an huyện Kim Thành vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Dư luận cho rằng: công an huyện đang bị những áp lực nhất định nào đấy. Bởi những đối tuợng tham gia vụ truy sát đều là người có "số má". Một số tỏ ra lo ngại vụ việc này sẽ bị “chìm xuồng”.

Về vấn đề này, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Toan - Phó trưởng Công an huyện Kim Thành cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành đã xuống hiện trường. Chúng tôi đã tổ chức khám phương tiện, trưng cầu định giá tài sản bị thiệt hại của xe ô, tiến hành thu thập tài liệu ghi lời khai nhân chứng".

Theo ông Toan, ban đầu xác định hơn 10 đối tượng liên quan đến vụ truy sát đẫm máu này: Nguyễn Trọng Hoàn (SN 1990); Nguyễn Việt Anh (SN 1992); Bùi Văn Tuyên (SN 1987); Nguyễn Đức Nam (SN 1989)".

Ông Toan, Phó trưởng công an huyện Kim Thành.

Trả lời câu hỏi: Vì sao chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can? Ông Nguyễn Văn Toan cho biết: “Chưa xác định được thiệt hại xe ô tô bị hư hỏng, chưa lấy lời khai của ông Thuận và anh Hùng. Đang chờ ông Thuận và anh Hùng điều trị vết thương để giám định thương tật”.

Đại tá Cao Ngọc Lan - PGĐ Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã nhận được báo cáo của công an huyện Kim Thành về vụ việc này. Lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo công an huyện khẩn trương điều tra và khởi tố vụ án, khởi tố bị can nếu đủ căn cứ.

Hoàng Sang