Do mâu thuẫn nhóm côn đồ đã kéo đến gia đình nhà ông Ninh hành hung ông khiến ông phải nhập viện

Trong lúc đi đòi tiền nợ tại gia đình ông Nguyễn Kế Ninh (SN 1964), trú tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), một đối tượng đã xảy ra mâu thuẫn với chủ nhà rồi gọi côn đồ tới đánh.

Theo đó, vào khoảng 12h30 ngày 22/9, một đối tượng đi xe máy đâm thẳng vào cửa hàng nhà ông Nguyễn Kế Ninh (51 tuổi), trú tại xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc. Lúc này, bắt gặp bà Nguyễn Thị Tám (48 tuổi, vợ ông Ninh) đi ra, 1 tên trong nhóm đã dùng mũ cối đánh vào mặt bà này.

Chưa dừng lại ở đó, đối tượng này còn gọi thêm 2 người nữa xông vào nhà. Bắt gặp ông Ninh, cả 3 tên dùng gậy gộc đánh thẳng vào người khiến ông Ninh bị thâm tím nhiều chỗ.

Sự việc xảy ra, nghe tiếng hô hoán, hàng xóm gia đình ông Ninh đã chạy sang, các đối tượng thấy vậy liền nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Ông Ninh bị thương sau đó đã được gia đình đưa đi sơ cứu.

Con do manh dong xong vao nha danh nguoi dan bi thuong - Anh 1

Ông Ninh bị nhóm côn đồ dùng mũ cối và gậy đánh vào người

Đối tượng đến nhà hành hung ông Ninh và bà Tám được xác định tên là Tấn, Luyện và Hoàn. Tuy nhiên, đối tượng Hoàn hiện không có mặt ở địa phương nên cơ quan công an đã gửi lệnh triệu tập về cho gia đình.

Được biết, trước đó, một đối tượng đã đến nhà ông Ninh đòi lấy 300.000 đồng tiền con trai ông nhậu với bạn bè còn thiếu. Tên này yêu cầu, con không có ở nhà thì gia đình phải trả thay.

Bà Nguyễn Thị Tám sau đó đã đưa số tiền thiếu ra trả, đồng thời nói thêm: “Lần này, số tiền nợ tôi sẽ trả. Nhưng sau này, ai nợ thì người đó tự trả, đừng đến gia đình tôi để đòi nữa”.

Do đối tượng phản ứng lại nên ông Ninh giật lấy tiền, yêu cầu rời khỏi cửa hàng. Tức giận, tên này đã bỏ đi kèm theo lời đe dọa, sau đó kéo thêm người đến tấn công vợ chồng ông Ninh.

Con do manh dong xong vao nha danh nguoi dan bi thuong - Anh 2

Nhóm côn đồ hành hung vợ của ông Ninh

Bức xúc vì hành vi của nhóm đối tượng trên, gia đình ông Ninh đã viết đơn tố cáo gửi lên Công an xã Nghi Xá. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 10 ngày nhưng vụ việc chưa được giải quyết khiến gia đình rất bức xúc, khi các đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Trao đổi với PV, ông Dương cho biết thêm, đối tượng đến đòi nợ được xác định tên là Tấn, hai đối tượng sau là Luyện và Hoàn. Tuy nhiên, đối tượng Hoàn hiện không có mặt ở địa phương nên cơ quan Công an đã gửi lệnh triệu tập về cho gia đình.

“Chúng tôi đã làm hết sức và đúng quy trình pháp luật để bảo vệ người dân. Các đối tượng nghiện ma túy nên chúng tôi luôn theo sát. Tuy nhiên, sau khi đánh người thì Hoàn đã bỏ đi, vì thế chưa hoàn thiện hồ sơ nên chưa thể xử lý”, ông Dương cho hay.

An Yên (t/h)/Khoevadep