Mang dao kiếm đi đòi nợ thuê nhưng không xác định được đúng nhà, nhóm côn đồ lao vào hành hung khiến 6 người bị trọng thương.

Chiều ngày 19/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Đỗ Xuân Miễn (Phó Chủ tịch UBND xã Kim Khê (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) cho biết trên địa bàn thôn Vân Dương, xã Kim Khê vừa xảy ra một vụ hành hung nghiêm trọng khiến 5 người trong gia đình anh Hoàng Văn Hiến (42 tuổi) và một người phụ nữ hàng xóm bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu về vụ việc, vào khoảng 15h30 ngày 18/6 trên địa bán thôn Vân Dương (xã Kim Khê). Một nhóm đối tượng di chuyển trên 2 xe ô tô và nhiều xe máy rú ga ầm ĩ và lao vào gia đình của anh Hoàng Văn Hiến (42 tuổi) đập phá đồ đạc, hàng hóa tại cửa hàng và lớn tiếng đe dọa.

Con do doi no nham nha, 6 nguoi bi chem trong thuong - Anh 1

Nhóm côn đồ chém 6 người trọng thương: Ảnh cắt từ clip.

Nhận được tin báo của hàng xóm về vụ việc, anh Hiến vội từ nhà bố mẹ đẻ trở về nhà và gặp các đối tượng để hỏi đầu đuôi câu chuyện. Chưa cho anh nói dứt câu, các đối tượng không nói gì thì đã cầm gạch đá tấn công nhiều lần vào vùng đầu và vùng mặt khiến anh Hiến bị thương nặng.

Thấy người thân bị tấn công, một số người nhà và hàng xóm của gia đình anh Hiến đã dùng gậy gộc chống trả và bắt được một đối tượng. Ít phút sau, một nhóm đối tượng khác mang theo dao, kiếm kéo đến tấn công tới tấp vào anh Hiến và gia đình khiến cho 5 người trong gia đình anh bị thương. Một người phụ nữ hàng xóm cũng bị nhóm này chém.

Những người bị nhóm đối tượng chém trọng thương bao gồm: Anh Hoàng Văn Hiếu, Hoàng Văn Hiến, Hoàng Văn Sông, Nguyễn Văn Huỳnh, chị Nguyễn Thị Huế và Nguyễn Như Loan. Trong đó, anh Hoàng Văn Sông bị chấn thương sọ não và hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Con do doi no nham nha, 6 nguoi bi chem trong thuong - Anh 2

Nguyên nhân ban đầu xác định nhóm côn đồ chém người do vào nhầm nhà. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi chém bị thương nhiều người, các đối tượng lên xe nhanh chóng rời khỏi hiện trường vụ việc. Người dân địa phương đã nhanh chóng gọi xe cứu thương đưa các nạn nhân đi cấp cứu đồng thời thông báo vụ việc cho chính quyền xã.

Nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng và Công an xã Kim Khê đã có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc và bước đầu xác định được các đối tượng đã tấn công gia đình anh Hiến.

Theo đó, nhóm đối tượng tấn công gia đình anh Hiến gồm 20 người do Trần Anh Tài (25 tuổi) và Trần Kích Thông (24 tuổi) đều trú tại thị trấn Phú Thái (huyện Kim Thành) cầm đầu.

Con do doi no nham nha, 6 nguoi bi chem trong thuong - Anh 3

Chiếc xe và dao kiếm nhóm đối tượng để lại tại hiện trường.

“Cả 2 đối tượng này đều là những thành phần có số má, từng có tiền án, tiến sự về tội cưỡng đoạt tài sản và mới đi tù về”, ông Miễn cho biết.

Về nguyên nhân của vụ việc, vị Phó Chủ tịch xã cũng cho biết thêm, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhóm của Tài và Thông nhận lệnh đi đòi nợ thuê. Tuy nhiên, do chưa xác định đúng người nên nhóm này đã vào nhầm gia đình anh Hiến và gây ra vụ hành hung.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Kim Khê đã phối hợp với Công an huyện Kim Thành triệu tập 2 đối tượng cầm đầu lên làm việc tuy nhiên các đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN