"Thôi, tôi mệt mỏi lắm rồi, cô ly hôn với thằng Đức đi, để tôi còn kiếm cho nó vợ mới. Cả 2 đứa đều còn trẻ không việc gì phải ràng buộc nhau nếu đã không thể sống được với nhau."

3 năm trước, Xuân quyết định kết hôn với Đức, mặc dù cả 2 vợ chồng họ đều rất muốn sớm có con nhưng mọi chuyện lại không thuận lợi như mong muốn. Lý do không phải vì Xuân không sinh đẻ được mà là vì mỗi lần có thai cứ đến tháng thứ 2 là bỗng nhiên bị sảy.

Cũng vì chuyện đó mà Xuân luôn rất đau khổ mà bố mẹ 2 bên gia đình cũng rất lo lắng, nhưng vì không biết lý do tại sao nên họ không thể tìm cách giải quyết. Cho dù mỗi khi Xuân biết có thai là người nhà đều bắt cô ngồi im 1 chỗ, không cần đụng tay đến bất cứ công việc gì, hơn thế nữa mẹ chồng chăm sóc Xuân vô cùng cẩn thận. Thế nhưng cứ mỗi khi cái thai được hơn 2 tháng là Xuân lại bị đau bụng dữ dội rồi chảy máu và sảy thai.

Đến lần thứ 5 Xuân có thai, mẹ chồng chăm bẵm vô cùng tỷ mỉ vì sợ lại xảy ra việc ngoài ý muốn. Bà luôn ngày đêm cầu trời khấn phật để giữ lại được đứa bé này . Thế nhưng, lần này còn chưa đến 2 tháng thì Xuân lại lên cơn đau bụng vật vã, nhà chồng lại tiếp tục phải đưa cô vào viện.

Và cuối cùng, cũng giống như 4 lần trước, cái thai không giữ được. Nhưng đến lúc này, dường như mẹ chồng không chịu đựng được nữa, bà không nói chẳng rằng với con dâu lời nào từ lúc cô nằm viện. Ngày Xuân hồi phục được xuất viện, chồng đi làm còn mẹ chồng không thèm đến đón cô phải tự bắt taxi về. Mới bước vào cửa nhà, cô đã thấy mẹ chồng đứng ở phòng khách với khuôn mặt lạnh lùng, bà nhìn con dâu nói:

-Có lẽ nhà tôi vô phúc nên mới có đứa con dâu như chị, đến việc đẻ thôi mà cũng không được, tôi khổ sở vất vả chăm lo thế nào đến cuối cùng vẫn bị sảy, không hiểu nổi trong người chị có cái gì nữa. Hay là trước kia chị đã từng phá nhiều lần nên bây giờ mới ra cơ sự này?

Nghe mẹ chồng đổ oan, Xuân bật khóc:

-Mẹ, sao mẹ lại nỡ nói những lời khó nghe đó với con. Con là người thế nào mẹ phải biết rõ chứ ạ. Giờ xảy ra chuyện mất con này con mới là người đau đớn nhất, mẹ thử đặt mình vào vị trí của con mà suy nghĩ xem.

Mẹ chồng hạ giọng nói:

-Đã chửa đến 5 lần mà vẫn không đẻ được, cô bảo tôi phải thông cảm là thông cảm thế nào, dù sao gia đình tôi cũng cần đứa cháu bế bồng chứ, không được con trai thì ít ra cũng là con gái. đằng này…không lẽ chờ tôi già tôi chết rồi cô mới đẻ được.

Con dau cuoi ve 3 nam thi say thai 5 lan, me chong tuc gian muon duoi di - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Xuân định mở miệng giải thích thì mẹ chồng xua tay:

-Thôi, tôi mệt mỏi lắm rồi, cô ly hôn với thằng Đức đi, để tôi còn kiếm cho nó vợ mới. Cả 2 đứa đều còn trẻ không việc gì phải ràng buộc nhau nếu đã không thể sống được với nhau. Tôi cũng rất quý cô nhưng mà…

Xuân ôm mặt khóc nấc, bây giờ cô mới lặng lẽ cởi váy ra rồi chỉ vào chỗ nhạy cảm của mình khiến mẹ chồng hết hồn:

-Cô làm gì vậy?

Xuân hít 1 hơi thật sâu rồi lấy lại bình tĩnh nói:

-Ngày chúng con mới quen, cũng là lúc anh Đức làm ăn thua lỗ rồi nợ nần chồng chất. Chẳng may lúc đó con lại có thai, nhưng anh Đức bằng mọi cách ép con phá thai vì kinh tế khó khăn, không thể nuôi con vào lúc đó. Con đã nhất quyết muốn giữ lại nhưng bị anh ấy đánh đập. Sau đó anh ta đã nhân lúc con đuối sức ép con uống thuốc phá thai. Có lẽ lúc đó, tâm lý anh ấy không ổn định..con không trách anh ấy, chỉ có điều..bác sĩ nói sau này con khó có thể mang thai lại, nhưng vì quá mong mỏi có con nên con đã bất chấp mạo hiểm mang thai. Cuối cùng ông trời vẫn không thương mà hết lần này đến lần khác khiến con sảy thai.

Con dâu vừa nói xong mẹ chồng như chết điếng, cả người bà mềm nhũn ra không thốt nên lời. Đúng là quãng thời gian trước gia đình bà nghèo khó vô cùng, con trai làm ăn thua lỗ, bị lừa nên nợ tiền khắp nơi, nhưng sau đó may mắn có Xuân luôn bên cạnh động viên anh làm lại từ đầu. Không ngờ Đức lại nhẫn tâm ép cả vợ mình phá thai. Mẹ chồng liền nói:

-Tại sao con không trách nó? Tại sao con không nói sớm cho mẹ?

-Vì..con yêu anh ấy. hơn nữa, sau này anh Đức cũng đã biết lỗi của mình.

Mẹ chồng òa khóc ôm chầm lấy con dâu:

-Nó khiến con ra nông nỗi này mà con còn bao dung như vậy, con trai mẹ đúng là có phúc mà không biết hưởng. Mẹ xin lỗi..đã hiểu nhầm con.

rồi bà gạt nước mắt lạnh lùng nói:

-Mẹ..sẽ từ mặt nó, thằng con trai bất hiếu, mất nết. Nó không xứng đáng làm chồng con và làm con trai ta.

Thấy mẹ chồng nóng giận, chính Xuân lại khuyên nhủ bà tha thứ cho anh. Cuối cùng, mẹ chồng Xuân từ ghét bỏ phải ngưỡng mộ cô con dâu rộng lượng, tốt bụng của mình.

Bình An/ Theo Thể thao Xã hội