(Đời sống) - Sự kiện “con chim ngu” bỗng nhiên biến thành một tâm điểm để giới truyền thông cả thế giới đua nhau mổ xẻ, khen chê, lôi kéo nhiều người quan tâm.

Đồng tiền, lòng tham và lời thề ‘trời tru đất diệt’

Flappy Bird đã chính thức bị khai tử sau khi tạo ra cơn sốt khắp thế giới

Đúng như tuyên bố của tác giả, vào lúc 0 giờ 30 phút 10/2 (giờ Việt Nam), người dùng khi truy cập vào Google Play Store và App Store đã không thể tìm thấy trò chơi Flappy Bird.

Quyết định gỡ bỏ Flappy Bird sau 2 tuần dẫn đầu danh sách ứng dụng miễn phí trên App Store và Google Play với doanh thu 50.000 USD quảng cáo mỗi ngày của tác giả Nguyễn Hà Đông đã khiến vô số người luyến tiếc. Ngay sau khi Hà Đông tuyên bố gỡ bỏ ứng dụng này trên các ứng dụng, nhiều người chơi đã chia sẻ sự bất ngờ và tiếc nuối.

Một số chuyên gia cho rằng cùng với nhiều thành viên trên các diễn đàn, nhiều trang mạng đã góp phần tạo áp lực cho tác giả, khiến không ít người có đam mê sáng tạo cảm thấy sợ hãi.

Thực tế, chỉ sau vài ngày "đối mặt" dư luận khen chê, lọt vào "cơn bão truyền thông" về hiện tượng trò chơi Flappy Bird, tác giả trò chơi đã thấy mệt mỏi và tuyên bố rút lui sản phẩm cùng bản thân vào yên lặng. Anh nói vấn đề đã đi khỏi tầm kiểm soát, vượt khỏi suy nghĩ của anh, tốt nhất là hãy để anh yên.

Tệ hơn nữa là việc đưa những thông tin liên quan đến tính mạng của người khác chỉ vì người đó đang nằm trong dòng chủ lưu thời sự để “câu view”.

Cách đưa tin "giật gân" như thế này đã được dư luận nói nhiều. Những Kiều nữ Hải Dương, rồi đến Nguyễn Hà Đông tự sát,…

Không thể phủ nhận trong thời đại công nghệ thông tin đã giúp độc giả được cập nhật tin tức một cách nhanh nhất. Cũng nhờ công nghệ mà người đọc dễ dàng có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình trước một nhân vật/sự kiện mà báo điện tử đề cập. Nói như vậy, không có nghĩa, để thu hút độc giả truy cập, thì người viết chỉ cần giật tít, cắt xén, thêm thắt làm sai lệch, thậm chí đảo lộn tinh thần của nhân vật/sự kiện.

Thư Tình