Con đi xe thì bị chiếc xe 16 chỗ cán ngang qua bàn chân trái nhưng không bó bột, vì bác sĩ nói bó bột sẽ không khó chịu và không tiện cho việc sinh hoạt hằng ngày của con.

Chào con,

Xe 16 chỗ cán qua bàn chân trái của con không gãy mới là chuyện lạ, con cần nói rõ con bị gãy xương nào của bàn chân trái (xương bàn chân, xương ngón chân, gót chân, mắt cá chân…) thì AloBacsi mới tư vấn rõ cho con được.

Nếu không bó bột được, con có thể mang vớ, băng thun hoặc mang giày như BS điều trị đã hướng dẫn cho con (vớ hoặc băng thun cố định con mua ở các cửa hàng dụng cụ y tế).

Để chân giảm sưng, khi ngồi con chú ý kê cao chân bị bệnh, duỗi thẳng và vuông góc với thân người, khi ngủ kê chân cao hơn bình thường.

Sau khi bó bột hoặc cố định xương gãy, cần tập lại sức mạnh gân, cơ vùng cổ - bàn chân vì gân và cơ dễ bị teo sau thời gian bất động, tập vận động các khớp cổ - bàn chân, massage bàn chân cho máu huyết lưu thông…

Tuy nhiên, con cần làm theo hướng dẫn (thời gian cố định hoặc hướng dẫn tập vận động…) của BS trực tiếp điều trị cho con, vì BS này nắm rõ vị trí xương gãy, mức độ tổn thương và sưng nề… của chân con.

Sau thời gian cố định hoặc trước khi vận động chạy nhảy bình thường, con cần khám và chụp X-quang lại để đánh giá xương gãy có lành tốt không, có di lệch không.

AloBacsi chúc con mau lành bệnh!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.