Brexit và chiến thắng của tỷ phú Trump sẽ mang lại nguồn lợi thật sự đối với các khoản đầu tư vào bất động sản tại châu Á.

Colliers: Trump va Brexit mang tin tot toi BDS chau A - Anh 1

Chiến thắng bất ngờ của tỷ phú Donald Trump cùng với sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu -Brexit có thể sẽ mang lại nguồn lợi thật sự đối với các khoản đầu tư vào bất động sản tại châu Á. Đây là nhận định vừa được Colliers International - công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản đưa ra.

Cụ thể, Brexit và chiến thắng của ông Trump xảy ra đã cho nhà đầu tư biết rằng, họ có thể gặp nhiều bất ngờ với các thị trường phát triển chứ không chỉ tại các thị trường mới nổi. Điều đó sẽ góp phần xoa dịu mối lo lắng về chính trị và kinh tế của châu Á bấy lâu nay.

Đến thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng của cả Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) đều đã vượt kỳ vọng. Bên cạnh đó, Ấn Độ và Australia đều ghi nhận tăng trưởng rất mạnh mẽ. Vì vậy, các nhà phân tích tại Colliers rất lạc quan về phương hướng phát triển tổng thể của các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, báo cáo của Colliers cũng nhấn mạnh, các nhà đầu tư cần bình tĩnh theo dõi tình hình bởi hiện chưa rõ chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ nới rộng hay thu hẹp nền kinh tế Mỹ , qua đó gây ra hiệu ứng dây chuyền cho các nước châu Á.