ANTĐ - Ngay sau khi đá hỏng penalty trong loạt đấu súng với tuyển Italia ở tứ kết Euro 2012, tiền vệ Man Utd và hậu vệ Chelsea đã bị một CĐV phân biệt chủng tộc trên Twitter.

3 CĐV bị bắt sau trận Anh - Italy Bị loại sớm, nước Anh mất đứt 1 tỷ bảng ĐT Anh thất bại, người trong cuộc nói gì Italia-Anh: 4-2- gục ngã trên chấm 11m

Ashley Young và Ashley Cole

Sau khi 2 cầu thủ da mầu của Tam Sư trở thành tội đồ tại Ba Lan-Ukraina, ngay lập tức sau trận tứ kết những lời dè bỉu bằng các cách khác nhau mọc lên như nấm trên những diễn đàn hoặc trang web các nhân. Ngay lập tức, cảnh sát đã phải tiến hành một cuộc điều tra về phân biệt chủng tộc đối với Ashley Young và Ashley Cole trên Twitter.

Liên đoàn bóng đá Anh cũng lên tiếng bảo vệ hai tuyển thủ của mình. “Chúng tôi quan tâm đến những phản ứng thái quá hướng tới 2 tuyển thủ Ashley Cole và Ashley Young trên Twitter”, trích tuyên bố trên trang chủ của LĐBĐ Anh, “Họ đã làm tất cả cho ĐTQG tại Euro 2012 và những bình luận phân biệt chủng tộc thật kinh khủng và không thể chấp nhận được. Chúng tôi ủng hộ cảnh sát tiến hành điều tra để tìm ra những kẻ đứng đằng sau chuyện này”.

H.A (Tổng hợp)