Thủy và chồng rất yêu nhau, nhưng cái tội thích “nhậu” của chồng khiến Thủy không khỏi bực mình.

Co vo muon 'ruou' tri chong thich nhau - Anh 1

Ảnh minh họa.

Từ ngày lấy chồng, Thủy vẫn luôn may mắn và tự hào vì lấy được một người chồng như Hùng. Thế nhưng sau khi cưới cô, không lâu sau Hùng bộc lộ rõ tính cả nể bạn bè và ham nhậu.

Mặc dù rất yêu vợ, chăm chỉ tu chí làm ăn nhưng hễ bạn bè rủ đi nhậu là anh đi liền. Nhiều lúc vợ đi làm về muộn, nhà vắng ngắt không một ai, con vẫn gửi bên bà ngoại, trong nhà thì không có gì ăn. Nhiều khi Thủy nghĩ ly dị cho xong mọi chuyện, nhưng nghĩ đến con Thủy lại thôi.

Vậy là Thủy quyết địng trị chồng bằng cách mượn “rượu” để mắng chồng. Một hôm Thủy đi làm về, thấy nhà cửa vắng tanh, khác với mọi lần cô không gọi điện quát tháo cũng như gọi chồng về, lần này có chuẩn bị 5 lít rượi và quyết định sẽ say như chồng xem ai thắng. Đầu tiên Thủy mang rượu vảy xung quanh nhà để tạo mùi sau đó Thủy cứ thế nhắm mắt, nhắm mũi mà uống cho đến lúc say thì thôi. Vừa uống được có 1 tý Thủy đã trong tình trạng lâng lâng.

Khi Hùng về đến nhà, anh gửi thấy mùi rượu nồng nặc trong nhà, thấy vợ mình đang nằm trên nghế, bắt đĩa vứt lỏng chỏng xung quanh, Hùng có chút hoảng nhưng anh vẫn gằn giọng lên quát vợ “Em định làm gì vậy Thủy”. dù đag có men rượu trong người, hơi phê phê Thủy vẫn quát lại được chồng “Hôm nay chúng mình chết trong rượu luôn. Anh không muốn sống thì tôi cũng không cần nữa. Tôi và anh về cùng chiến lũy, đằng nào con nó cũng chẳng muốn có bố mẹ nát rượu” .

Đây là lần đầu tiên Hùng thấy Thủy quát to như vậy, nên Hùng cũng có chút ái ngại. Sau đó màn nôn thốc, nôn tháo của Thủy khiến Hùng hoảng mà phục vụ cô vợ.

Thủy ngủ li bì đến 11h ngày hôm sau mới tỉnh, sau khi tỉnh thủy thấy đầu thì ong ong, người đau ê ẩm cô vội vàng thay bộ quần áo để đi làm. Sau khi thay đồ xong, thủy xuống nhà thấy trên bàn ăn có bát phỏ nóng và có mẩu giấy ghi dòng chữ “Em ăn đi rồi nghỉ ngơi nhé, chiều anh về sớm. Anh đã gọi điện xin nghỉ cho em rồi”. sau khi ăn xong, lúc sau Thủy thấy chồng gọi điện, Dậy chưa vợ, trưa nay chồng về nấu cơm cho vợ nhé”. Thủy nhắn lại: “Mua lấy con vịt quay và thêm rượu, giờ em đã hiểu sao anh thích rượu rồi”. Trưa về, Hùng mua vịt quay nhưng không có rượu. Thủy bảo Hùng mua rượu và còn gọi thêm chiến hữu của Hùng đến, nhưng Hùng đã can ngăn và nhận lỗi về mình. Thủy cười thầm vì hiệu quả của chiêu này nhưng tất cả phải để xem những ngày tới sẽ như thế nào nữa thôi.

Nguyễn Toan.