Hiện tại, BTS và Twice đang đứng đầu lượt xem trong ngày đầu tiên ở 2 mảng nam và nữ.

Người đứng đầu không phải những tên tuổi 'quyền lực': SNSD, Big Bang, thay vào đó, vị trí này hiện đang được nắm giữ bởi những cái tên khá mới là BTS hay nhóm nhạc chỉ mới ra mắt được 1 năm: Twice.

Sự lên ngôi của BTS hay Twice cho thấy Kpop đang có những nhân tố mới, nổi bật, có khả năng kế thứa những thành tích rực rỡ mà những nhóm nhạc huyền thoại như TVXQ, SNSD, Big Bang, Wonder Girls,… đã làm được trước đó.

Blood Sweat & Tears – BTS

Chỉ sau 24 giờ phát hành, MV Blood Sweat & Tears của BTS đã đạt được 6.3 triệu lượt xem. Con số này giúp BTS trở thành nhóm nhạc có lượt xem MV trong ngày đầu tiên lớn nhất Kpop tính tới thời điểm hiện tại.

Co view khung trong ngay dau tung MV, 5 nhom nhac nay thong tri Kpop - Anh 1

Blood, Sweat &Tears là ca khúc thuộc thể loại moombahton, mang âm hưởng trap rất bắt tai. Trong đó, phần nội dung MV được cho là khá khó hiểu khi nói về những câu chuyện trưởng thành của từng thành viên, những con người tìm kiếm chính bản thân mình giữa những cám dỗ của cuộc sống và xã hội.

Trong lần comeback này, Twice cũng trở thành nhóm nhạc nữ đứng hạng 1 về số lượng tiêu thụ album trong vòng 1 ngày đầu với 34.255 bản album TWICEcoaster: Lane 1.

Monster – EXO

EXO nổi tiếng có lượng fan lớn, bởi vậy, bởi vậy, không có lý do gì để nhóm vắng bóng trong BXH này. Với MV Monster được tung ra rạng sáng ngày 9/6/2016, EXO đạt 4.48 triệu view trong ngày đầu tiên và tạm thời nắm giữ vị trí thứ 3.

Co view khung trong ngay dau tung MV, 5 nhom nhac nay thong tri Kpop - Anh 2

Dù cùng thời điểm ngày 9/6, EXO tung tới 2 MV là Monster và Lucky nhưng chúng đều nhận được lượt xem lớn. Trong đó, Lucky One mang âm hưởng disco, pop, còn Monster có phần dồn đập, mạnh mẽ hơn. Và trong MV Monster, 9 thành viên EXO cũng xuất hiện với vẻ gai góc, gương mặt đầy những vết bầm xước.

Big Bang – Loser

Loser được phát hành ngày 1/5/2015 và nằm trong đĩa đơn đầu tiên M thuộc album phòng thu tiếng Hàn thứ ba MADE, đánh dấu sự trở lại sau ba năm của Big Bang.

Co view khung trong ngay dau tung MV, 5 nhom nhac nay thong tri Kpop - Anh 3

Chỉ 9 ngày sau khi ra mắt, Loser đã lập kỉ lục của năm 2015 với trên 10,5 triệu lượt nghe trực tuyến và 479.474 lượt tải tại Hàn Quốc. Ca khúc này giúp Big Bang trở thành nghệ sĩ được nghe nhiều nhất năm 2015 và giành chiến thắng tại nhiều lễ trao giải của các chương trình âm nhạc cũng như đứng đầu nhiều bảng xếp hạng.

Hiện tại, MV của ca khúc đã đạt 112 triệu lượt xem và đứng thứ 4 trong top những MV đạt lượt xem lớn nhất trong ngày đầu tiên phát hành. Cụ thể lượt view MV có được trong 24 giờ là 4.46 triệu.

SNSD – Party

Hơn nửa chặng đường trong 9 năm ra mắt, SNSD đều được xem như nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop. Và kể cả hiện giờ, khi rất nhiều đàn em ra mắt, vị thế của nhóm vẫn không thay đổi.

Co view khung trong ngay dau tung MV, 5 nhom nhac nay thong tri Kpop - Anh 4

Các cô gái nhà SM đã nắm giữ khá nhiều kỷ lục, trong đó lượt view youtube luôn là niềm tự hào của SNSD. Với MV mới nhất Party, SNSD đứng thứ 5 trong số những nhóm nhạc có lượt xem lớn nhất sau 24 giờ với 4.3 triệu view.

Theo Lan Phương/Baodatviet.vn