Phong thủy phòng bếp có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Do đó, việc bố trí nội thất cần phải cân nhắc thật kỹ.

Co vat nay trong bep, coi chung than bai danh liet - Anh 1

Bạn có thói quen cất trữ nhiều đồ vật nặng hoặc lớn trong bếp nhưng đây lại nằm trong số những vật dụng cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp. Ảnh: HGTV.

Co vat nay trong bep, coi chung than bai danh liet - Anh 2

Theo các chuyên gia phong thủy, những đồ này có thể khiến bạn cảm thấy bị vùi dập, về lâu dài ảnh hưởng tới tinh thần gia chủ. Ảnh: Ikea.

Co vat nay trong bep, coi chung than bai danh liet - Anh 3

Phòng bếp nằm ở hướng Đông được coi là hướng đại lợi. Vì thế, bài trí cây cảnh ở đây sẽ ngăn cản luồng khí tốt vào nhà bếp, tạo ra bất lợi cho thành viên trong gia đình. Ảnh: Huz.

Co vat nay trong bep, coi chung than bai danh liet - Anh 4

Tránh đặt ngửa con dao trong phòng bếp vì nó gợi lên sự chia cắt, có thể gây xung mẫu thuẫn trong gia đình. Ảnh: Lifehacker.

Co vat nay trong bep, coi chung than bai danh liet - Anh 5

Không sử dụng đèn neon vì nó năng lượng lạnh lẽo và chế độ nhấp nháy khiến bạn đau đầu. Ảnh: Home Design.

Co vat nay trong bep, coi chung than bai danh liet - Anh 6

Tránh đặt tủ lạnh gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh của tủ xung khắc với nhau, gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ. Ảnh: Printest.

Co vat nay trong bep, coi chung than bai danh liet - Anh 7

Điều này còn có thể gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Ảnh: Houzz.

Co vat nay trong bep, coi chung than bai danh liet - Anh 8

Do có độ phản xạ ánh sáng mạnh nên tránh dùng tranh pha lê trong phòng bếp. Nó có thể dẫn đến căng thẳng đầu óc, choáng váng. Ảnh: Fine Art America. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).