Ngày 30/11, Cố vấn Nhà nước kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Su Kyi đã tới Singapore trong chuyến công du chính thức kéo dài 3 ngày.

Co van Nha nuoc Myanmar San Su Kyi tham chinh thuc Singapore - Anh 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Su Kyi tại lễ đón chính thức. (Nguồn: AFP)

Ngày 30/11, Cố vấn Nhà nước kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Su Kyi đã tới Singapore trong chuyến công du chính thức kéo dài 3 ngày.

Tại đây, bà Su Kyi cũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long, khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai nước.

Phát biểu tại cuộc gặp, bà Xu Chi khẳng định Myanmar đang phải đối mặt với rất nhiều thử thách, song với sự giúp đỡ, thấu hiểu từ các đối tác trong và ngoài nước, người dân và chính phủ Myanmar sẽ có thể thay đổi và vượt qua được những khó khăn đó.

Trước đó, phát biểu trong cuộc đối thoại với đại diện cấp cao các doanh nghiệp Singapore, bà Su Kyi tuyên bố vấn đề hòa giải dân tộc là có ý nghĩa quan trọng "tất yếu" để nước này thu hút đầu tư. Bà cũng cho biết luật đầu tư mới của Myanmar sẽ được thực hiện để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp nước ngoài.

Hiện Singapore là đối tác thương mại lớn thứ ba và là nhà đầu tư lớn thứ hai của Myanmar sau Trung Quốc và Thái Lan.

Tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Lý Hiển Long là nhà lãnh đạo châu Á đầu tiên thăm Myanmar kể từ quốc gia này có chính phủ mới hồi tháng 4. Chuyến thăm cũng đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Singapore-Myanmar./.