Sau khi điều tra, Samsung cho biết có ít nhất 26 trường hợp trong tổng số những vụ cháy nổ Galaxy Note 7 được báo cáo là không chính xác.

Co toi 26 vu bao chay no Galaxy Note 7 la “ao” - Anh 1

Cụ thể, có 12 vụ việc không thể xác định được lỗi từ thiết bị dù đã được các chuyên gia thu hồi để điều tra. 7 trường hợp Samsung không thể liên lạc được với người báo cáo để tiến hành điều tra và 7 trường hợp khác đã hủy cáo buộc hoặc vứt bỏ thiết bị. Trong tổng số 26 cáo buộc ảo này thì 9 vụ xuất phát tại Mỹ, 3 vụ tại Hàn Quốc, 2 tại Pháp và 1 từ các thị trường khác bao gồm Anh Quốc, Canada, Việt Nam, Singapore, Philipin, Romania, Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Lebanon, UAE và Séc.

Samsung cũng tiết lộ một ví dụ điển hình trong số các báo cáo ảo là việc một công nhân tại Hàn Quốc đã thông báo trên internet rằng chiếc Note 7 của anh ta đã phát nổ. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa thể liên lạc được với người này để điều tra. Trong khi đó, một người dùng khác tại Canada lại sử dụng một bức ảnh Note 7 bị cháy được tìm thấy trên internet và đăng lại sau đó “nhận vơ” là của mình. Trường hợp tại Singapore lại không có cơ sở kết luận chiếc Note 7 gặp lỗi khi người dùng không thể đưa ra bằng chứng sau khi ném chiếc máy ra khỏi xe vì bốc cháy.

Trước đó, có hai trường hợp cháy nổ đáng chú ý liên quan đến chiếc Galaxy Note 7 là vụ việc cháy xe Jeep và phát nổ trên tay bé trai 6 tuổi. Tuy nhiên, kết quả điều tra đã minh oan cho Note 7 khi cho biết chiếc điện thoại bị cháy là Galaxy Core Prime. Với vụ việc cháy chiếc xe Jeep, các chuyên gia và lính cứu hỏa đều không thể tìm ra nguyên nhân gây cháy và cho rằng có thể chính động cơ của chiếc xe phát lửa chứ không phải do Note 7 đặt bên trong cabin.

Mặc dù Trung Quốc không phải là thị trường nằm trong kế hoạch thu hồi Note 7 của Samsung do sử dụng loại pin khác để lắp ráp nhưng mới đây cũng xuất hiện một trường hợp cháy nổ. Tuy vậy, vụ việc cháy nổ chiếc Note 7 này là do tác động của nguồn nhiệt bên ngoài chứ không phải lỗi quá nhiệt gây nổ pin như các trường hợp khác.

Hiện tại, chương trình thu hồi và đổi mới Galaxy Note 7 của Samsung đang được tiến hành trên toàn thế giới. Samsung Vina cũng đã đưa ra đề nghị khách hàng lập tức tham gia chương trình đổi trả Note 7 trong thời gian sớm nhất để tránh phát sinh rủi ro.

Xem thêm:

Cách nhận biết Galaxy Note 7 mới

Galaxy Note 7 trở lại thị trường sau sự cố cháy nổ

PT