Bên cạnh chất lượng, tiến độ công trình và giá bán, ngày nay, khi mức sống tăng lên, người mua nhà thường đề cao các yếu tố tiện ích chất lượng và đồng bộ của dự án.

Co tien, nguoi Viet khat khe hon khi mua nha - Anh 1

Dự án Goldmark City (số 136, Hồ Tùng Mậu, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có diện tích xây dựng 23,3% trong tổng số 12ha, phần diện tích còn lại dành cho cây xanh và cảnh quan, tiện ích trong dự án

Đòi hỏi tiêu chuẩn sống cao

Trong báo cáo thị trường mới đây, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam chỉ rõ sự thay đổi trong xu hướng lựa chọn nhà. Theo đó, người mua nhà - đặc biệt là ở phân khúc chung cư cao cấp, ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn không gian sống. Các tiện ích nội khu như trường học, bể bơi, mật độ xây dựng và diện tích cây xanh… cũng chiếm vai trò quan trọng.

Theo phân tích của các chuyên gia, từ những khu nhà ở đơn thuần, gần như không có hoặc có rất ít hệ thống tiện ích đi kèm, đến nay mô hình nhà ở đã phát triển đa dạng với nhiều loại hình phong phú, phù hợp nhu cầu, thị hiếu và điều kiện khác nhau của khách hàng. Như vậy, các khu đô thị có kiến trúc quy hoạch, hệ thống hạ tầng, cung ứng dịch vụ, tiện ích hài hòa với cảnh quan, đem lại chất lượng sống tốt đang là xu hướng của thị trường. Đây là quá trình tất yếu, phù hợp với xu hướng phát triển của nền kinh tế và tốc độ hội nhập của Việt Nam.

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty bất động sản EZ Việt Nam thừa nhận, nếu như trước đây, khi mua nhà, khách hàng thường chỉ nhìn vào giá bán để so sánh với dự án cùng khu vực thì giờ đây họ so sánh thêm những tiện ích, dịch vụ, hạ tầng trong chính dự án hoặc thậm chí là quanh khu vực đó. “Những hạng mục tiện ích… đều là điểm cộng quan trọng đối với khách hàng khiến họ quyết định xuống tiền nhanh hay chậm", ông Toản cho hay.

Tiện ích đồng bộ đồng nghĩa với giá trị gia tăng cao

Các chuyên gia BĐS chỉ ra rằng, ở phân khúc chung cư cao cấp, thậm chí nhiều khách hàng còn coi tiện ích phong phú như một trong những yếu tố hàng đầu để quyết định mua nhà hoặc đầu tư bởi giá trị căn hộ sẽ được gia tăng cùng với sự hoàn thiện của các hạng mục này.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, các chủ đầu tư ngày càng chú trọng vào việc đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ, cao cấp cho các dự án. Thực hiện theo xu hướng này có thể kể đến tổ hợp dự án Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội)… do TNR Holdings Việt Nam quản lý, điều hành và phát triển.

Ở tổ hợp dự án Goldmark City, hệ thống tiện ích đồng bộ nhằm đáp ứng yêu cầu sống cao cấp của cư dân với tiêu chí “All in one” tiêu chuẩn 5 sao bao gồm: Bể bơi trong nhà, ngoài trời; Nhà hàng sang trọng, trung tâm thương mại; Spa cao cấp và fitness chuyên nghiệp; Phòng khám đa khoa tiêu chuẩn quốc tế; Hệ thống giáo dục liên cấp đạt tiêu chuẩn giáo dục quốc tế; Hệ thống cảnh quan, cây xanh chiếm tới hơn 76% tổng diện tích của dự án... Hệ thống tiện ích đồng bộ của Goldmark City sẽ được chủ đầu tư, nhà quản lý điều hành và phát triển dự án ký kết cùng các đối tác chiến lược trong buổi Lễ công bố các tiện ích dành cho cư dân Goldmark City vừa được tổ chức. Theo TNR Holdings Việt Nam, chưa kể hàng loạt các tiệc ích khác, riêng vốn đầu tư cho cảnh quan và cây xanh của dự án lên tới 155 tỉ đồng, là điều không có một dự án nào ở khu vực Tây Hà Nội có được.

Co tien, nguoi Viet khat khe hon khi mua nha - Anh 2

Dự án Goldmark City sẽ bàn giao căn hộ vào quý I/2017, riêng số tiền dành cho cảnh quan và cây xanh lên của dự án lên tới 155 tỉ đồng.

Bà Cao Thị Thanh Hương, Trưởng ban Đầu tư TNR Holdings Việt Nam cho hay: “Việc đầu tư bài bản và công bố hệ thống tiện ích trước thời gian bàn giao căn hộ tới 6 tháng khẳng định uy tín của chủ đầu tư trong việc nâng cao chuẩn mực sống, hướng tới giá trị gia tăng bền vững của dự án. Giá trị gia tăng ở đây chính là sức khỏe, tuổi thọ, tính kinh tế và cuộc sống viên mãn bền vững cho cộng đồng”.

TNR Holdings