Yêu nhau trong 4 năm, trải qua nhiều khó khăn vất vả, đến nay đôi uyên ương trai Hàn gái Nghệ đã đến được với nhau.

Co tich tinh yeu cua chang trai Han Quoc va co gai Nghe An - Anh 1

Ảnh cưới của cặp vợ chồng Su Yoong - Hải Yến.

Những ngày này, người thân và hàng xóm của bà Nguyễn Thị Khoa (1964) trú xóm Phúc Thọ, xã Diễn Mỹ (Diễn Châu) rất vui mừng vì con gái bà Khoa là Nguyễn Thị Hải Yến (1987) đã cưới được một người chồng Hàn Quốc thật thà, hiền lành. Điều đặc biệt là cả đôi trai gái này đều bị câm điếc bẩm sinh.

Cách đây 4 năm, Su Yong (1986) lúc lên mạng để tìm bạn, bất ngờ quen với Hải Yến cùng hoàn cảnh với mình. Sau nhiều lần trò chuyện, bất chấp những khó khăn về khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, văn hóa, Su Yong quyết tâm sang Việt Nam tìm gặp bằng Hải Yến.

Biết chuyện, gia đình Hải Yến ngăn cản rất nhiều. Vì Yến là con út nên mẹ Yến muốn con mình sống gần cha mẹ để nương tựa lẫn nhau.

Tuy vậy, vượt qua tất cả, Yến và Su Yoong đã quyết định tiến tới hôn nhân.

Bà Khoa mẹ Hải Yến cho biết: “Su Yong đã 3 lần sang Việt Nam thăm Yến, thấy nó thật thà, hiền hậu và yêu Yến nhiều, lại chờ đợi được 4 năm rồi nên chúng tôi quyết định cho 2 đứa tổ chức làm đám cưới”.

Co tich tinh yeu cua chang trai Han Quoc va co gai Nghe An - Anh 2

Lee Su Yong và Hải Yến đón khách tới dự lễ kết hôn của mình tại Nghệ An vào tối 7/10.

Được biết, Lee Su Yong là vận động viên khuyết tật người Hàn Quốc. Gia đình cũng làm nghề nông, nhà đông con và bố mẹ đã ngoài 80 tuổi.

Ngày 8/10, Su Yong và Hải Yến chính thức tổ chức làm lễ kết hôn tại quê nhà Việt Nam, sau đó Hải Yến sẽ theo chồng về xứ Hàn.

Trần Thu